Thứ bảy, 14/1/2023, 08:00 (GMT+7)

Runner chủ nhà nhộn nhịp đăng ký VnExpress Marathon Hải Phòng

Hơn 1.000 runner đến từ các CLB đất cảng tập hợp thành nhóm, đăng ký VnExpress Marathon Hải Phòng sớm để hưởng ưu đãi.

Thông tin giải VnExpress Marathon chính thức được tổ chức tại Hải Phòng vào tháng 12/2023 nhận được sự chờ đón của cộng đồng chạy bộ thành phố cảng. Giải đấu trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trong các buổi sinh hoạt. Anh Nguyễn Duy Kiên, đại diện 4am Runners xác định đây sẽ là giải trọng tâm của năm, được nhóm chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ càng.

Đăng ký VnExpress Marathon Hải Phòng

Nhóm chạy 4am Runners đã thành lập đội chủ lực gồm sáu thành viên và một người hướng dẫn, luyện tập theo giáo án. Mục tiêu trong năm nay có thêm thành viên đứng bục vị trí cao, đặc biệt ở VnExpress Marathon Hải Phòng. "Ngoài core team, các thành viên khác dù mới làm quen chạy bộ cũng rất háo hức tập luyện, hướng tới cự ly 42km khi thi đấu trên sân nhà", anh Kiên nói.

Thành viên Hải Phòng Runner tại giải chạy đêm Hà Nội 2022. Ảnh: VM

Thành viên Hải Phòng Runner tại giải chạy đêm Hà Nội 2022. Ảnh: VM

Không chỉ những người có khả năng cạnh tranh giải thưởng háo hức đón VnExpress Marathon, các nhóm chạy mới thành lập, chưa có nhiều thành tích nổi bật cũng ráo riết chuẩn bị. Tinh Thành Runners là một CLB hoạt động ở khu vực quận Kiến An, thành lập cách đây hơn một năm. Gần như toàn bộ thành viên đều không đặt nặng vấn đề thành tích.

Phạm Phương, đại diện CLB cho biết trên 95% thành viên sẽ hoàn thành việc đăng ký trong vài ngày tới. Điều này giúp anh em có thêm động lực tập luyện, vừa được hưởng ưu đãi cao từ BTC. "VnExpress Marathon về với Hải Phòng là sự chờ đợi từ lâu. Chúng tôi sẽ được đón tiếp 10.000 runner nên rất tự hào, mong chờ ngày đua", anh cho biết.

Ngoài việc luyện tập kỹ lưỡng, chuẩn bị thể lực, Tinh Thành Runner có kế hoạch đón tiếp, hỗ trợ runner khắp nơi tại khu vực phát Bib, giúp họ tìm địa điểm ăn uống, nghỉ ngơi và tổ chức chạy giao lưu, làm nóng trước khi bước vào ngày đua.

Runner Hải Phòng trên đường chạy VM Hạ Long 2022. Ảnh: VM

Runner Hải Phòng trên đường chạy VM Hạ Long 2022. Ảnh: VM

Các nhóm chạy Hải Phòng trên mạng xã hội bàn luận sôi nổi về chủ đề VnExpress Marathon Hải Phòng. Nhiều runner có kinh nghiệm đã đăng ký full marathon và half marathon cũng kêu gọi người thân, bạn bè tham gia những cự ly vừa sức như 5, 10km. Không chỉ giới runner thành phố hoa phượng đỏ, VĐV ở những địa phương lân cận háo hức đăng ký chung nhóm với runner Hải Phòng. Chị Lê Phương Thoa (Hà Nội) chia sẻ, đây không chỉ là ngày hội marathon, giải còn là cơ hội để gia đình chị đi du lịch, khám phá ẩm thực. "Hải Phòng nổi tiếng với bản đồ ẩm thực hấp dẫn. Tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để tôi vừa có trải nghiệm đi chạy, vừa có trải nghiệm du lịch", nữ runner chia sẻ.

Hải Phòng là địa phương có phong trào marathon phát triển nhanh trong những năm gần đây. Số lượng CLB và số lượng runner đều tăng lên nhanh chóng. Hầu hết tại mỗi quận, huyện của thành phố đề có nhóm chạy. Tại giải chạy đêm Hà Nội 2022, địa phương này có đến ba nhóm với 60 runner tranh tài hạng mục đồng đội với 33 CLB khác đến từ khắp nơi trên cả nước. Cùng với đó là hàng trăm runner khác tham dự giải để trải nghiệm.

Nhóm runner ở Hải Phòng trong một buổi long run cuối tuần. Ảnh: NVCC

Nhóm runner ở Hải Phòng trong một buổi long run cuối tuần. Ảnh: NVCC

VnExpress Marathon Hải Phòng sẽ diễn ra vào ngày 17/12 và đang trong giai đoạn bán vé siêu sớm với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Giá Bib thấp nhất cho cự ly 5km là 390.000 đồng, cao nhất 890.000 đồng cho cự ly 42km. Các cự ly 10km và 21km có mức giá lần lượt là 620.000 đồng và 750.000 đồng. Giá vé chạy sẽ tăng theo từng giai đoạn, cao nhất khi gần ngày đua

Đăng ký trong giai đoạn Super Early Bird (5-31/1) runner sẽ được giảm từ 5% đến 30% khi đăng ký theo nhóm; in logo nhóm lên áo đấu cho CLB từ 50 người trở lên; VĐV 21km và 42km được chọn áo Singlet hoặc Tshirt. Độc giả quan tâm có thể đăng ký tại đây.

Thanh Lan

VnExpress Marathon Hải Phòng
 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết