Thứ tư, 20/1/2021
Thứ bảy, 9/5/2020, 18:37 (GMT+7)

Rạp phim đón khách trở lại

Rạp phim đón khách, áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch khi mở cửa lại vào ngày 9/5.

Rạp chiếu bóng toàn quốc mở cửa lại sau thời gian nghỉ do dịch. Ở cụm rạp tại đường Nguyễn Du (quận 1, TP HCM), một nhóm bạn trẻ đến từ 10h.

Khán giả được yêu cầu sát khuẩn tay trước khi vào rạp.

Khách mua vé tại quầy được hướng dẫn đứng cách xa nhau.

Các nhân viên đeo găng tay trong quá trình bán vé, bắp rang, nước ngọt cho khách.

Ở khu vực vào rạp, khách cũng được yêu cầu giữ khoảng cách với nhau, còn nhân viên mang khẩu trang, găng tay, thiết bị bảo hộ.

Ở cụm rạp này, có khoảng 50 - 60 khách đến trong các suất chiếu trước 12h. Những phim được chọn nhiều là bom tấn hành động Bloodshot (nhãn 18+), Escape From Pretoria (nhãn 13+, có "Harry Potter" Daniel Radcliffe đóng chính), Nắng 3 (nhãn 16+).

Hoàng Quân (hàng sau cùng, bên trái) - nhà sản xuất phim Tà Năng Phan Dũng - là một trong những người đầu tiên đến rạp phim. Anh nói: "Ngay khi quay xong một quảng cáo, tôi đến vì háo hức cảm giác thưởng thức phim tại rạp. Tôi muốn xem Nắng 3 - tác phẩm Việt chiếu hồi tháng 3 nhưng tôi chưa kịp xem trước khi rạp đóng cửa".

Phương Thùy (quận 8, TP HCM) biết tin rạp mở lại từ Internet, chọn phim Escape From Pretoria do dán nhãn C13 (không dành cho người dưới 13 tuổi), phù hợp nhiều người trong gia đình cô.

Trước và sau buổi chiếu, các nhân viên dọn vệ sinh, lau chùi ghế trong rạp.

Vào đêm trước ngày mở lại, rạp được khử khuẩn để phòng dịch. Ảnh: Galaxy.

Ở một rạp tại đường Đồng Khởi (TP HCM), các nhân viên chuẩn bị từ 9h để đón khách.

Để giãn cách khán giả, rạp phim quy định khách mua vé theo nguyên tắc "hai người ngồi cách nhau hai ghế". Các vị trí đánh dấu X không được bán.

Trailer Escape From Pretoria (Pretoria: Phi vụ đào tẩu)
 
 

Trailer "Escape From Pretoria" - một trong các phim ra mắt tháng 5.

Ân Nguyễn (Ảnh: Quỳnh Trần)