Người đẹp tóc vàng chuyên lái siêu xe kiếm sống

Từ một thị trấn ở Australia, Alex Hirschi chuyển tới Dubai, và từ một phóng viên, công việc hiện tại của người đẹp tóc vàng là chuyên lái những mẫu xe đắt nhất thế giới.

Từ Boonah (bang Queensland), Hirschi từng sống và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng sau khi chuyển tới Dubai cùng chồng vào năm 2008, người đẹp năm nay 30 tuổi được biết tới với nickname Người đẹp tóc vàng siêu xe (Supercar Blondie) và sống tại một trong những thành phố xa hoa bậc nhất hành tinh.

Công việc hiện tại của Hirschi là đánh giá những mẫu xe hàng đầu, từ xe thể thao, siêu xe và xe siêu sang. Người đẹp có những trải nghiệm có thể khiến vô số fan tốc độ trên thế giới ghen tị với những thương hiệu đỉnh cao như Ferrari, Lamborghini, Aston Martin, McLaren, Bentley, Rolls-Royce...

Người đẹp tóc vàng lái Lamborghini
 
 

Alex Hirschi lái Lamborghini

Hirschi từng làm phát thanh viên của một chương trình radio dành cho các tài xế ở Dubai trong suốt 5 năm trước khi chuyển hẳn sang thế giới siêu xe.

"Sau khi tạo dựng được mối quan hệ với Bentley qua chương trình đó, tôi thật may mắn khi được giao một chiếc Flying Spur để lái thử và một dịp cuối tuần", Hirschi kể lại. "Lần đó, tôi có cảm giác như sống trong mơ. Từ đó tôi bắt đầu miệt mài làm việc để rồi thường xuyên được giao những chiếc xe tương tự".

Hirschi từng dành một năm rưỡi làm việc thêm vào ban đêm ngoài công việc chính toàn thời gian và thêm cả cuối tuần để phát triển nội dung đặc biệt về những chiếc xe.

"Khi lượng người theo dõi bắt đầu tăng, tôi bỏ tài khoản cá nhân cũ trên mạng xã hội để tạo ra "Supercar Blondie", đồng thời đăng ảnh gần như hoàn toàn về xe cộ", người đẹp giải thích. Rồi Hirschi bỏ việc ở đài phát thanh và dành toàn bộ thời gian cho mạng xã hội. 

 

Đam mê xe cộ của Hirschi có lẽ xuất phát từ gia đình, khi bố mẹ cô đều thích lái xe. "Chúng tôi có thể rong ruổi suốt 12 tiếng về miền quê, vì thế tôi từng dành rất nhiều thời gian trên những chiếc xe". Thậm chí bố mẹ cô còn thuê một chiếc limousine vào một dịp sinh nhật của con gái và cả gia đình cùng đi du lịch tới Los Angeles.

Người đẹp tóc vàng lái Mercedes-AMG GT S
 
 

Hirschi lái Mercedes-AMG GT S

Hirschi nhận ra cô có thể làm công việc này toàn thời gian khi tài khoản trên mạng xã hội đạt mức 60.000 người theo dõi.

"Các thương hiệu bắt đầu nhận ra tác động của tôi và họ đến với tôi. Cũng giống như khi làm trên đài phát thanh, khi bạn có đủ lượng người nghe, quảng cáo sẽ xuất hiện".

Đặc biệt trong thời kỳ mạng xã hội gây ảnh hưởng lớn, các thương hiệu xe hơi hiểu rằng công cụ mới này có thể nhắm tới nhiều mục tiêu hơn so với truyền thông kiểu truyền thống.

Người đẹp tóc vàng tham gia chương trình Top Gear
 
 

Hirschi tham gia một sự kiện của chương trình Top Gear nổi tiếng cùng người dẫn Chris Harris

Công việc của Hirschi thực tế không đơn giản như nhiều người nghĩ, theo kiểu "tới sự kiện, chụp vài tấm ảnh rồi đến bể bơi thư giãn".

"Đừng nhầm lẫn, có thể ai đó làm thế, nhưng họ không thể thành công. Để thực sự nổi bật, bạn cần những ý tưởng chưa ai làm, và nếu có, thì hãy làm tốt hơn họ, hoặc gấp đôi", Hirschi nhấn mạnh.

"Tôi có thể tới 3 hay 4 sự kiện hay địa điểm trong một ngày, chụp 100 tấm ảnh và quay vài video, nhưng chỉ chọn một để đăng lên. Tôi luôn nhắm tới việc đăng tải nội dung mà mọi người muốn xem, và phần lớn thì đều thành công, đôi khi có thể thất bại. Bạn phải chấp nhận rủi ro".

Hirschi mới tậu chiếc xe trong mơ của cô: BMW i8.

"Tôi dành khoảng một năm để quyết định. Tôi thích lái rất nhiều xe vì thế quyết định quả thật khó khăn. Tuy nhiên, khi lần đầu bước lên i8, thực sự có gì đó đặc biệt, vì thế đây là một trong những cái tên đầu tiên trong danh sách".

Người đẹp nói thêm, rằng ở Dubai, bạn có thể dễ dàng bắt gặp vài chiếc Ferrari và Lamborghini trên đường đi mỗi ngày, nhưng hiếm khi nhìn thấy một chiếc i8. Hirschi thích điểm "độc" của mẫu xe Đức trên thị trường.

Mỹ Anh

Bình luận
Ý kiến của bạn