Sportbike

Dòng xe thể thao với cỗ máy tăng tốc tốt, tay lái ở vị trí thấp và người lái cần có kỹ năng điều khiển xe.

Tư thế phổ biến khi điều khiển sportbike là hạ thấp mình, dáng đổ về phía trước. Phải có đủ thời gian làm quen với xe, điều khiển thuần thục. Tuy nhiên, sportbike lại là những cỗ máy tập trung vào hiệu suất, khả năng tăng tốc, vào cua và phanh. Dòng sportbike thường nhẹ, mạnh mẽ và không thực sự thoải mái khi điều khiển trên những hành trình dài.

Sportbike

Sportbike - dòng xe thể thao mạnh mẽ
 
 

Nakedbike

Nakedbike - xe phân khối lớn dễ sử dụng

Nakedbike hay còn gọi là dòng xe tiêu chuẩn (standard) được ưa chuộng. Số lượng xe trong phân khúc này tăng một cách nhanh chóng trong vài năm trở lại đây. Nguyên nhân đến từ khả năng vận hành, sức mạnh không thua kém sportbike nhưng mẫu xe này lại có tư thế ngồi thoải mái hơn, tiện ích hơn.

Nakedbike - dòng xe phân khối lớn được ưa chuộng
 
 

Dual-Sport - chiếc xe linh hoạt cho cả đường trường và off-road

Dual-Sport dòng xe đa dụng có khả năng vận hành đa địa hình, từ thành phố, cao tốc tới đường đá sỏi gập ghềnh. Nếu người chơi có niềm đam mê chinh phục những cung đường địa hình hiểm trở cuối tuần thì Dual-Sport là lựa chọn tốt.

Dual-Sport

Cruiser - Xe đường trường, đem lại sự dễ chịu khi vận hành

Hầu hết cruiser đều thấp và dài. Vị trí ngồi thoải mái, thậm chí là có một chút "ngầu" hơn những dòng xe khác.

Cruiser - xe đường trường
 
 

Touring - Xe trang bị đầy đủ cho những hành trình dài

Dòng xe đường trường touring có khả năng vận hành trên những chặng đường dài, chịu đựng mọi điều kiện thời tiết, chứa nhiều hành lý, chống nước, ngoài ra còn có hệ thống sưởi, âm thanh và vị trí ngồi vô cùng thoải mái.

Touring - xe lớn trên đường dài

Adventure - môtô phân khối lớn đa địa hình

Xe có khả năng chinh phục địa hình phiêu lưu mạo hiểm, cũng là dòng có tốc độ phát triển rất nhanh được gọi tắt là ADV. Tiêu biểu cho dòng xe này là những mẫu BMW R-GS, với động cơ mạnh mẽ được sử dụng từ những cỗ máy đường phố và khả năng vượt địa hình linh hoạt.

Adventure - dòng xe đa định hình
 
 

Maxiscooter - Xe tay ga phân khối lớn

 Xe tay ga phân khối lớn là dòng xe sử dụng chủ yếu trong thành phố, không có nhiều chức năng đặc biệt. Những mẫu tay ga càng to sẽ càng thoải mái, khả năng chứa đồ nhiều hơn và thiết kế sang trọng hơn.

Maxiscooter

Retro - những chiếc xe hoài cổ

Những mẫu xe sinh ra trong thời hiện đại, trang bị công nghệ hàng đầu như phun xăng điện tử, chống bó cứng phanh ABS nhưng mang hình dáng của những dòng xe thập niên 60.

Retro - dòng xe cổ điển kết hợp với hiện đại
 
 

Retro

Trên đây chỉ là phân loại dòng xe dựa trên những tính năng đặc trưng nhất của mỗi dòng xe, để hiểu cụ thể thiết kế, cấu tạo từng loại xe, độc giả xem tại đây.

Đức Quang

Bình luận
Ý kiến của bạn