Triển lãm giáo dục New Zealand 2018 là sự kiện thường niên của Tổ chức giáo dục New Zealand (ENZ) với sự hỗ trợ bởi Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước này.

Chương trình là “đầu mối thông tin” giúp học sinh, sinh viên tìm kiếm cơ hội học tập tại một trong những cường quốc giáo dục đáng sống nhất thế giới. Các em có thể hình dung rõ hơn về cuộc sống du học sinh ở xứ sở của những chú chim kiwi này.

Dưới đây là 5 trải nghiệm bạn có thể thử tại Triển lãm giáo dục New Zealand 2018:

Đại diện của 7/8 đại học danh tiếng của New Zealand và hơn 50 trường khác sẽ tham gia chương trình triển lãm. 7 trường này đều nằm trong top 3% đại học tốt nhất trên thế giới theo QS World Rankings.

Ngoài ra, đại diện đến từ các học viện kỹ nghệ ITPs sẽ giúp các bạn trẻ đam mê học thực hành hơn nghiên cứu tìm kiếm chương trình phù hợp. Còn đại diện từ các trường trung học sẽ giải đáp cho phụ huynh, học sinh lý do tại sao nhiều teen Việt dám xách balo du học New Zealand ngay từ cấp III.

Không phải ngẫu nhiên New Zealand là một trong những nước đứng đầu thế giới về chỉ số giáo dục. Lớp học đúng chuẩn xứ kiwi là nơi có nhiều không gian khuyến khích sự sáng tạo, có thể khơi dậy tinh thần hiếu học cho học sinh, sinh viên, chuẩn bị tư duy cũng như giúp các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng.

Không cần phải sang tận New Zealand để thử nghiệm hay chứng thực, bạn có thể học thử lớp học đúng chuẩn nước này ngay tại Triển lãm giáo dục New Zealand 2018.

Tiết học mô phỏng sẽ diễn ra trong 30 phút do giáo viên đến từ New Zealand đứng lớp. Với phong cách sư phạm cởi mở, người dạy sẽ khuyến khích người học phát huy tư duy phản biện, tính tranh luận cởi mở, cũng như truyền cảm hứng học tập cho những học sinh, sinh viên tham dự lớp học của mình. Sự kiện sẽ tổ chức 4 tiết học dành cho khối trung học và đại học.

Từ góc nhìn của người trong cuộc, các cựu du học sinh trở về từ New Zealand, sẽ chia sẻ câu chuyện du học, trải nghiệm cuộc sống mình tại xứ sở kiwi ở triển lãm.

Bạn có thể học hỏi, xin kinh nghiệm của các “tiền bối” về những vấn đề xoay quanh cuộc sống du học, từ ăn uống, giải quyết bất đồng ngôn ngữ, kết bạn, cách thích nghi với phương pháp học tập mới, công việc làm thêm, đi du lịch…

Tham dự triển lãm lần này, ở mỗi đầu cầu Hà Nội và TP HCM, bạn sẽ có cơ hội nhận một cặp vé máy bay khứ hồi chặng bay TP HCM - Auckland do hãng hàng không quốc gia Air New Zealand tài trợ.

Đây cũng là mùa thứ ba liên tiếp hãng này khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam tới New Zealand trong khoảng từ tháng 6 tới tháng 10, với thời gian bay chỉ 10-11 giờ đồng hồ.

Các trường học New Zealand mang đến sự kiện nhiều suất học bổng giá trị, như học bổng International Excellence của Đại học Waikato, học bổng Summer Research, Eamon Molloy Memorial Scholarship đến từ Đại học Canterbury…

Với sự góp mặt của 60 trường trung học, đại học nổi tiếng New Zealand bạn có thể nộp hồ sơ, xin học bổng trực tiếp từ đại diện của các trường. Để xin học bổng thành công, bạn nên tìm hiểu trước thông tin về trường và ngành muốn theo học. Khi đến triển lãm, bạn hãy tìm bàn tư vấn của trường đó và đặt thẳng vấn đề xin học bổng để nhận tư vấn từ đại diện các trường.

Triển lãm diễn ra ở TP HCM lúc 8h-15h, thứ Bảy, ngày 7/4 tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn, 88 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội lúc 8h-13h, Chủ nhật, ngày 8/4 ở Khách sạn Melia Hà Nội, 44B Lý Thường Kiệt.
Đăng ký tại: https://www.studyinnewzealand.govt.nz/vn/nzfair

Bài viết: Ngọc Anh
Thiết kế: Hồ Cường

Bình luận
Ý kiến của bạn