Thứ bảy, 21/5/2022
Chủ nhật, 1/5/2022, 22:00 (GMT+7)

Pia Wurtzbach thay 4 váy khi làm MC

Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach thay bốn thiết kế - lấy cảm hứng từ các người đẹp Philippines từng đăng quang Miss Universe - khi làm MC.

Hoa hậu Hoàn vũ 2015 khoe dáng với đầm lệch vai
 
 

Pia Wurtzbach là một trong ba MC tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2022 tối 30/4. Cô lần lượt thay bốn chiếc váy với kiểu dáng, màu sắc khác nhau, gợi nhớ kỷ niệm của các đại diện Philippines ở đấu trường Miss Universe.

Ở phần công bố tân hoa hậu, người đẹp diện đầm đỏ bất đối xứng xẻ tà, phối găng tay dài đồng điệu (ngoài cùng bên phải). Thiết kế của Gladi Echavarre và Atsuko Kudo "đo ni đóng giày" cho Pia Wurtzbach.

Theo Pia Wurtzbach, thiết kế lấy cảm hứng từ váy đỏ Catriona Gray mặc khi đăng quang Miss Universe 2018. "Chúng tôi muốn mọi phụ nữ cảm thấy bản thân giống chim phượng hoàng, vừa dữ dội, vừa nữ tính và tuyệt vời trong mọi thứ họ làm", cô viết trên Instagram cá nhân.

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2020 thi hỏi đáp
 
 
Trong phần đặt câu hỏi vấn đáp cho top 5, Pia Wurtzbach diện đầm dạ hội cut-out xanh - sắc màu cô mặc khi đăng quang Miss Universe 2015. Người đẹp cho rằng mọi phụ nữ cần được tôn vinh, dù nhan sắc, hình thể hay độ tuổi nào chăng nữa.

Thiết kế đặc trưng phong cách nghệ thuật cổ đại, do nhà mốt Louis Pangilinan thực hiện. Các chi tiết cườm, pha lê và sequins được đính kết thủ công trong một tuần.

Hoa hậu Hoàn vũ 2015 diện đầm cắt xẻ
 
 

Khi giới thiệu vòng thi trang phục áo tắm, Pia Wurtzbach chọn sắc vàng, lấy cảm hứng từ bông hoa mang tính biểu tượng đính trên áo choàng của Margie Moran lúc lên ngôi Miss Universe 1973.

Trang phục dáng corset do Jaggy Glarino thiết kế, làm nổi bật đường cong cơ thể người mặc. Hoa hậu cho biết muốn tôn vinh phái nữ như những bông hoa nở rộ, màu sắc rực rỡ hơn cả mặt trời.

Ở phần đầu đêm chung kết, Pia Wurtzbach diện gam trắng (giữa), dựa trên chiếc váy Gloria Diaz từng mặc khi trở thành thí sinh Philippines đầu tiên đăng quang Miss Universe năm 1969.

Thiết kế của Mark Bumgarner giúp hoa hậu tôn vòng một và đôi chân dài. Theo cô, trang phục đại diện cho ý chí quyết tâm, thúc đẩy các cô gái đừng sợ hãi khi chạm tới mặt trăng - phép ẩn dụ cho việc không ngại mơ ước và dấn thân vào những cuộc phiêu lưu mới.

Pia Wurtzbach sinh năm 1989, đăng quang Hoa hậu Philippines và Hoa hậu Hoàn vũ năm 2015. Cô là một trong những người đẹp nổi tiếng nhất lịch sử Miss Universe vì sự cố trao nhầm vương miện của MC Steven Harvey. Hiện cô hẹn hò doanh nhân Jeremy Jauncey - từng được tờ Daily Mail gọi là du khách nam nóng bỏng nhất hành tinh.

Thiên Lam (ảnh: Instagram Piawurtzbach)