Thứ bảy, 1/10/2022
Thứ sáu, 22/7/2022, 10:41 (GMT+7)

Phụ huynh, trẻ em nô nức nhận bib Kun Marathon

Hạ LongHàng trăm phụ huynh có mặt tại quảng trường Mặt Trời từ 7h để nhận bib, áo, mũ chạy cho runner nhí Kun Marathon.

Quầy phát bib Kun Marathon Hạ Long nhộn nhịp ngay từ sáng sớm. Rất đông phụ huynh tranh thủ thời tiết mát mẻ để đến nhận túi vật phẩm chạy cho con. Khu vực này được chia theo từng độ tuổi và có hàng chục tình nguyện viên hướng dẫn phụ huynh, em nhỏ.

Khi đến, phụ huynh chỉ cần quét mã QR Code đã được gửi qua email trước đó. Ban tổ chức sẽ đối chiếu thông tin và tiến hành phát bib. "Các con rất háo hức. Lịch trình Kun Marathon thay đổi cũng được thông báo nhiều lần nên tôi rất yên tâm", anh Hoàng Nam, một phụ huynh tại Hạ Long chia sẻ.

Túi vật phẩm cho runner nhí gồm túi vải, áo chia theo độ tuổi, mũ và hai hộp sữa Kun.

Bé Phạm Linh Giang, 8 tuổi, cùng cha mẹ vượt quãng đường hơn 600 km từ Lai Châu đến Hạ Long để tham gia giải. Cả nhà chạy xe xuyên đêm và kéo vali đến thẳng khu phát bib.

Anh Phạm Bá Long, bố của Linh Giang cho biết con gái thừa hưởng tình yêu thể thao từ mẹ. Mỗi ngày, Giang đều theo mẹ chạy 4km và rất háo hức trước cuộc đua. Mẹ của Giang cũng tham gia chạy tại VnExpress Marathon vào chủ nhật này. "Tôi đưa hai mẹ con đến Hạ Long và sẽ ở ngoài cổ vũ cho cả hai giành chiến thắng", anh Long chia sẻ.

Anh Nguyễn Tuấn Dương đưa hai con từ Hà Nội sang Hạ Long trong chuyến nghỉ hè. Anh đăng ký cho hai bé chạy với mong muốn các bé khỏe hơn. Sau khi biết sẽ được thi đấu cùng bạn bè, hai bé đã chủ động tập luyện mỗi ngày và bày tỏ mong muốn có giải.

"Hai tuần trước giải, ngày nào các con cũng tự tập luyện. Tôi chỉ dặn con phải bình tĩnh, giữ sức khỏe và trải nghiệm không khí náo nhiệt này", anh Dương nói.

Bé Trần Đức Trung (áo xanh dương) cùng nhóm bạn tỏ ra rất quyết tâm trước ngày chạy. Cậu cho biết ngày nào cũng rủ nhóm bạn tập luyện khoảng một tiếng. "Các cháu đã tập chạy nhanh nhất có thể. Mục tiêu của tụi con là giành giải nhất", Đức Trung hồn nhiên chia sẻ.

Hai anh em Tài An và Tài Khang tỏ ra thích thú và liên tục cười khi lần đầu tiên tham gia một giải chạy. Tài Khang cho biết có chút hồi hộp vì có rất nhiều bạn bè đồng trang lứa nhưng cũng tự tin vì đã chuẩn bị kỹ về thể lực.

Mai Uyên đến nhận bib cho các cháu và con của đồng nghiệp trong cơ quan. Cô gái 23 tuổi khá bất ngờ với không khí đông đúc, nhộn nhịp tại quảng trường Mặt Trời. "Hoạt động này rất bổ ích cho các bé. Sau này, tôi cũng muốn các con được vận động để khỏe và sống tích cực hơn", Uyên nói.

Kun Marathon Hạ Long là sự kiện bên lề trước thềm VnExpress Marathon Amazing Hạ Long. Sự kiện sẽ diễn ra trong sáng mai 23/7. Các em nhỏ sẽ được chia thành nhiều lượt chạy khác nhau theo độ tuổi để chinh phục đường chạy nhiều chướng ngại vật dài 700 m. Khi về đích các em sẽ nhận huy chương, vật phẩm finisher. Bên cạnh đó, các em có thành tích tốt nhất mỗi lượt chạy sẽ nhận những phần thưởng hấp dẫn từ ban tổ chức.

Hoài Phương - Phước Tuấn

Kun Marathon là một trong các nội dung của Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày do công ty Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Thương hiệu sữa KUN phối hợp cùng VnExpress tổ chức. Hoạt động được triển khai tới hàng triệu em nhỏ trên toàn quốc, góp phần giúp các em tạo thói quen về nhận thức và hành động gieo nhân hạnh phúc.

sponsor-1876-1658309027-jpeg-4-3554-1773