Thứ bảy, 25/3/2023
Thứ bảy, 26/12/2020, 17:50 (GMT+7)

Những runner đặc biệt đến nhận Bib VnExpress Marathon Huế

Bé Thành Trung (5 tuổi) đăng ký cự ly 5 km, ông Đoàn Ngọc Hải chạy 42 km ở tuổi 52 tại VnExpress Marathon Huế.

Sáng 26/12, Hồng Lệ thu hút mọi ống kính khi đến nhận Bib cự ly 42 km. Cô là gương mặt quen thuộc trong hệ thống giải VnExpress Marathon, từng ba lần vô địch Full Marathon (2 lần ở Quy Nhơn, một lần ở Hà Nội cuối tháng 11).

Cô cho biết không thích "ngủ quên trên chiến thắng" hay hài lòng với thành tích đã đạt được. Với mỗi đường chạy, dù chuyên nghiệp hay phong trào, cô đều xem đó là thử thách và nỗ lực hết mình chinh phục nó. Chân chạy 22 tuổi quyết tâm vô địch ở Huế để thống trị giải chạy do VnExpress tổ chức.

Các chàng trai thu hút sự chú ý của nhiều runner khi diện áo dài khăn đóng đi nhận race kit. Đa số nhận xét trang phục ấn tượng, khác biệt, vừa truyền thống, vừa cách tân.

Runner Đào Thu Trang bay từ TP HCM ra Huế tham dự giải chạy. Ngay khi xuống sân bay, cô và bạn đến thẳng Phu Văn Lâu - Nghênh Lương Đình nhận Bib. Cô là runner trong làng báo giải trí đăng ký cự ly 21 km và kỳ vọng nối dài thành tích đạt được suốt một năm qua.

Thu Trang quen mặt với cộng đồng chạy bộ vì tham gia hầu hết giải chạy trong năm và mới đây được chọn là một trong 153 người chạy giải từ thiện xuyên Việt - Lên Cùng Việt Nam. "Chạy bộ không chỉ giúp tôi có cơ thể khoẻ mạnh mà còn cân bằng được mọi thứ trong cuộc sống", cô nói

Runner Hà Văn Nhật thể hiện quyết tâm chinh phục cự ly 42 km. Anh là chân chạy nổi bật trong giới elite (những runner luôn đạt thành tích cao trong mỗi cuộc thi), quen mặt trong hệ thống giải chạy của VnExpress. Trước đó tại giải chạy Quy Nhơn, anh về thứ ba.

Nguyễn Trung Thành là runner đặc biệt nhất giải VnExpress Marathon Huế. Em hơn 5 tuổi, quê ở Vinh, đăng ký cự ly 5 km. Trước đó cậu bé thường xuyên chạy cùng gia đình.

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục đăng ký 42 km - cự ly đầy tính thách thức trong một giải marathon - ở tuổi 52. Đây là lần thứ 12 trong năm ông thi chạy, đa số về đích sau bốn tiếng rưỡi hoặc bốn tiếng 50 phút. Ở giải chạy đêm Hà Nội cuối tháng 11, ông hoàn thành đường đua Full Marathon trong tiếng reo hò của cổ động viên và runner. Cựu Phó chủ tịch quận 1 được nhiều runner gọi là "ông già gân", nỗ lực và tinh thần thể thao của ông khiến họ khâm phục.

Ca sĩ Đức Tuấn đăng ký cự ly 21 km và tiết lộ sẽ mặc áo dài suốt đường chạy. Anh nổi tiếng yêu thể thao trong giới nghệ sĩ, thường dành nhiều thời gian tham gia các giải chạy phong trào, chơi cầu lông, tennis hay tập gym cường độ cao. Anh xem VnExpress Marathon Huế là tiền đề để tiến tới chinh phục cự ly 42 km vào năm sau.

Nhan Phúc Vinh được fan vây quanh khi xuất hiện tại quầy nhận race kit. Anh đăng ký cự ly 21 km, tranh thủ thời gian rảnh giữa lịch quay kín mít để luyện tập, tăng cường thể lực. Diễn viên kỳ vọng thời tiết rạng sáng 27/12 tạnh ráo, mát mẻ để runner có thể tận hưởng những cung đường đẹp nhất cố đô.

Chân chạy Vũ Ngọc Hải Linh (28 tuổi, Hà Nội) truyền cảm hứng cho cộng đồng chạy bộ và những người yêu thể thao khi đến nhận Bib với cánh tay băng bó. "Tôi vừa bị ngã xe, gãy tay nên có chút lo lắng. Dù vậy, tôi vẫn sẽ cố gắng về đích", anh nói. Nhiều năm nay Hải Linh là thành viên của tổ chức Operation Smile, từng tham gia VnExpress Marathon Quy Nhơn và giải chạy đêm Hà Nội.

Cuộc đua thu hút cộng đồng chạy bộ từ khắp cả nước.

VnExpress Marathon Huế 2020 diễn ra sáng 27/12, điểm xuất phát và về đích cả bốn cự ly ở đường Lê Duẩn (TP Huế) - giữa Phu Văn Lâu và Nghênh Lương Đình. Tổng giá trị giải thưởng cho các runner chiến thắng gần một tỷ đồng, trong đó trao thêm nhiều giải cho các chân chạy phong trào, người lớn tuổi.

Giải chạy do VnExpress phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đồng hành.

sponsor-1_1610445177.jpg

Thi Quân (ảnh: VnExpress Marathon)