Thứ ba, 3/10/2023
Thứ sáu, 21/5/2021, 20:00 (GMT+7)

Những bộ cánh biểu tượng của Cher

Đầm trong suốt khoe ngực trần ở Met Gala 1974 là một trong những trang phục kinh điển của Cher.

Danh ca Cher diện bộ quần áo đính lông màu hồng năm 1960. Ảnh: The Everett Collection.

Theo Guardian, hôm 20/5, trong ngày kỷ niệm sinh nhật tuổi 75, bà cho biết bắt tay Judy Craymer và Gary Goetzman đồng sản xuất phim tiểu sử về cuộc đời mình. Trước đó, họ từng hợp tác trong "Mamma Mia!" phần hai năm 2018, Cher vào vai khách mời xuất hiện ở cuối phim. Tạp chí Vogue cũng tôn vinh nữ ca sĩ bằng loạt ảnh ghi lại những trang phục mang tính biểu tượng của bà.

Năm 1965, trong một bức ảnh chụp cùng chồng cũ - ca sĩ Sonny Boso, Cher diện quần ống loe đắp ren đồng điệu áo không tay. Ảnh: Shutterstock.

Sinh năm 1946, Cher là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Không chỉ được biết đến nhờ âm nhạc, bà còn gây ấn tượng bằng những bộ đồ phong cách lạ. Chiều cao 1,74 m cùng vóc dáng cân đối giúp bà dễ diện nhiều kiểu quần áo. Ở tuổi ngoài 70, Cher vẫn thường xuyên mặc thiết kế xuyên thấu. Bà giữ dáng bằng tập gym, chơi lướt sóng và quần vợt. Về chế độ ăn, bà hạn chế thịt đỏ, tránh chất béo, hiếm khi uống rượu.

Một trong những bộ đầm đáng nhớ của Cher là váy suông in họa tiết mang hơi hướm thời kỳ phục hưng. Ảnh: The Everett Collection.

Năm 1968, danh ca gây ấn tượng ở Oscar với váy xẻ ngực lụa hồng nữ tính. Thiết kế được xếp vào nhóm trang phục kinh điển trong lịch sử sự kiện của Hollywood. Ảnh: Bettmann.

Trên sân khấu năm 1970, Cher từ bỏ kiểu tóc mái bằng, chuyển sang tóc chẻ ngôi giữa. Bà khoe eo với crop top cut-out và quần ống loe đậm phong cách thập niên 1970. Ảnh: Shutterstock.

Ca sĩ diện bộ cánh với phong cách tương tự, tông màu pastel, làm từ voan đính đá và cườm, tại một sự kiện cùng năm. Ảnh: Shutterstock.

Năm 1971, ca sĩ được tạp chí Vogue khen mặc đẹp với crop top kèm chân váy xẻ tà tua rua. Ảnh: Shutterstock.

Năm 1972, người đẹp diện phong cách gợi cảm với đầm cut-out đính đá nhấn vào vòng một. Ảnh: The Everett Collection.

Một trong những bộ cánh nổi tiếng nhất của Cher là đầm trong suốt gắn lông vũ tại Met Gala 1974. Thiết kế khoe ngực trần, kết hợp giày ánh bạc, được xếp vào nhóm trang phục hở bạo nhất lịch sử sự kiện. Ảnh: Ron Galella.

Cher tôn dáng với đầm lệch vai tông đỏ, vàng và đen khi bà biểu diễn cùng chồng cũ trong một sự kiện năm 1976. Ảnh: The Everett Collection.

Cùng năm, khi cả hai chụp ảnh lưu niệm, bà khoe đường cong với đầm xẻ ngực, thắt eo đính sequin lệch bên. Ảnh: The Everett Collection.

Cher ở Oscar 1986
 
 


Trên sân khấu Oscar 1986, Cher gây ấn tượng với mũ lông, đầm xuyên thấu xẻ tà mặc cùng quần da bó. Video: Oscar.

Năm 1988, Cher hóa nữ hoàng Cleopatra trong lễ hội Halloween với trang phục xuyên thấu khoe nội y đồng điệu. Ảnh: Shutterstock.

Sao Mai