Chủ nhật, 25/2/2024
Thứ năm, 6/5/2021, 11:09 (GMT+7)

Nghệ thuật thủ công trong đồ Thu Đông của Công Trí

Công Trí đưa kỹ thuật thủ công vào các thiết kế Thu Đông 2021.

Khác với bộ sưu tập Xuân Hè 2021 tập trung vào cảm hứng thời trang thập niên 1990, bộ sưu tập Thu Đông 2021 của Công Trí tạo điểm nhấn ở kỹ thuật xử lý chất liệu, đan móc, đính kết thủ công.

Váy quây ngực được gắn nơ khắp thân (trái), váy dáng cape với phần tua rua xòe rộng nhấn vào chiếc nơ màu trắng ở thân trên. Cả hai đều được làm hoàn toàn bằng tay.

Chiếc nơ - món đồ đơn giản và quen thuộc với phụ nữ - là nguồn cảm hứng chính của bộ sưu tập lần này. Nhà thiết kế Công Trí từng sử dụng nó như một trong những biểu tượng của thương hiệu kể từ khi ra mắt bộ sưu tập đầu tiên tại New York Fashion Week 2019. Xuyên suốt nhiều mùa mốt qua, anh thay đổi và biến tấu hình dáng nơ và cách trang trí trên đồ. Nhưng phải đến bộ sưu tập này, nơ mới được đưa lên vị trí trung tâm. Anh nói: "Nơ thường gợi liên tưởng đến vẻ đẹp, tính nữ và những món quà. Tôi muốn gợi lên ý niệm rằng mỗi phụ nữ đều là món quà thượng đế dành cho thế giới này".

Trên nền các chất liệu như organza, taffeta, tơ hay lụa, nhà thiết kế áp dụng các kỹ thuật xử lý cầu kỳ để tạo ra bề mặt chất liệu mới. Anh tiếp tục tôn vinh kỹ thuật đan móc - xu hướng được yêu chuộng khắp thế giới trong hơn hai năm qua và tiếp tục thống trị năm 2021.

Trang phục đan móc có điểm mạnh mặc được mùa hè lẫn đông, hở chừng mực, tăng vẻ quyến rũ cho người mặc.

Một kiểu áo khoác đan móc theo xu hướng quá khổ kết hợp mốt mặc nội y như áo thường.

Ngoài nơ, hoa vải làm bằng tay nhấn nhá nét nữ tính cho bộ sưu tập. Chúng xuất hiện trên váy cut-out bất đối xứng, đầm dự tiệc xẻ đùi.

Đầm lưới được tạo nên từ những chiếc nơ được xử lý theo phong cách origami.

Sơ mi bất đối xứng làm bằng vải tơ trong suốt kết hợp vest đen, điểm nhấn nằm ở chi tiết cổ ngoại cỡ.

Nhiều mẫu trong bộ sưu tập lần này sử dụng vải xuyên thấu với họa tiết là những đường vân chạy dọc hoặc uốn lượn.

Giám đốc sáng tạo: Kelbin Lei, ảnh: Hậu Lê, trang điểm: Tùng Châu, người mẫu: Quỳnh Anh, Svitlana, Masha.

Ý Ly