Thứ sáu, 24/5/2024
Thứ bảy, 20/4/2024, 10:22 (GMT+7)

Khoảnh khắc vui nhộn của 2.000 trẻ em chạy đua Kun Marathon Huế

2.000 em nhỏ phủ kín cung đường bên trong kinh thành, cùng nhau chinh phục những thử thách trong ngày đua Kun Marathon Huế, sáng 20/4.

Từ 6h, 2.000 em nhỏ 6 - 10 tuổi đã đổ về khu vực Ngọ Môn, xếp thành hàng ngay ngắn, cùng nhau khởi động, nhún nhảy theo tiếng nhạc. Bên ngoài hàng rào, phụ huynh đứng chật kín để theo dõi các bé tham gia giải chạy đầu đời.

Hai em nhỏ 8 tuổi hăng hái khởi động và nôn nao chờ khoảnh khắc thi đấu. Hai em cho biết thích chạy bộ cùng bạn bè và muốn gặp các nghệ sĩ như Trường Giang, Ngân Chi,...

Đúng 7h, hiệu lệnh xuất phát vang lên. Từng tốp runner theo nhóm tuổi lần lượt thi đấu với lộ trình gần 1km. Các em chạy trên đường 23 tháng 8, trước Đại Nội. Hai bên là hàng cây xanh che bóng mát.

Chờ đón các bé là các thử thách như vượt chướng ngại vật, núi phao, hầm chui. Với các bé đã có kinh nghiệm, đây đều là những thử thách quen thuộc, không khó để vượt qua.

Sau khi trèo lên núi phao cao hơn 2m, nhiều em nhỏ thích thú khi trượt xuống dốc.

Đường đua trước Đại Nội rợp bóng cây. Hai bên hàng rào, phụ huynh theo dõi cổ vũ nhiệt tình. Nhiều phụ huynh cho biết cho con tham gia để giúp hình thành thói quen vận động, hạn chế sử dụng điện thoại.

Sắc xanh từ những chiếc áo nhóm 7 tuổi che kín một đoạn đường 23 tháng 8.

Nhiều em nhỏ lần đầu dự giải bối rối, lo lắng khi không có phụ huynh bên cạnh. Các em bật khóc.

Runner nhí 6 tuổi hóa trang Spiderman thu hút sự chú ý nhiều khán giả.

Em nhỏ 6 tuổi là một trong những người cuối cùng về đích. Em nỗ lực hoàn thành đường chạy, không cần sự trợ giúp của tình nguyện viên.

Phụ huynh xoa đầu chúc mừng con trai 6 tuổi về nhất nhóm tuổi.

Kun Marathon Huế khép lại lúc 8h, để lại nhiều niềm vui cho các em nhỏ cố đô. Sau giải, các em nhận huy chương, được phát sữa, nước miễn phí. Các em đổ về khu vực sân khấu tiếp tục giao lưu với nhiều nghệ sĩ. VĐV về top 3 mỗi lượt chạy nhận thêm nhiều quà tặng từ ban tổ chức.

Hoài Phương
Ảnh: Nhóm phóng viên

z5359640520866-93c21cc5b5089fe1e6a1a5a28