Thứ năm, 25/4/2024
Thứ bảy, 9/9/2023, 10:21 (GMT+7)

Khoảnh khắc chạy đua của runner nhí Kun Marathon Hạ Long

2.000 em nhỏ trong trang phục sắc màu, hăng hái chạy đua, quyết tâm chinh phục giải marathon nhí tại Hạ Long, sáng 9/9.

Kun Marathon Hạ Long bắt đầu từ 6h. Hàng nghìn em nhỏ đổ về quảng trường Halong Marina, bên bờ biển. Các em xếp thành hàng theo nhóm tuổi, phân biệt bằng màu sắc. Trước khi bắt đầu đua, các em nhỏ khởi động, giao lưu và nhảy cùng người nổi tiếng như Xuân Bắc, Bảo Ngọc. Sự xuất hiện của các nghệ sĩ khiến các bé reo lên thích thú.

Nhóm áo đỏ, 6 tuổi, xuất phát đầu tiên. Các em nôn nao, nhiều lần định lao lên phía trước dù chưa có hiệu lệnh xuất phát. Nghệ sĩ Xuân Bắc nhắc nhở: "Các con từ từ thôi. Phải sẵn sàng, vào tư thế rồi mới được xuất phát".

Một em nhỏ 6 tuổi đeo bình nước khi chinh phục đường đua 700 mét. Trước đó, khu vực xuất phát và về đích đều có tình nguyện viên hỗ trợ phát nước.

Hai em nhỏ nhóm 9 tuổi nắm tay nhau từ lúc xuất phát cho đến khi về đích. Hai bé là bạn thân, được phụ huynh đăng ký để cùng chạy, lên tinh thần để vào năm học mới.

Dọc đường đua là những thử thách như nhà phao, hầm chui, bể bóng. Những thử thách này quen thuộc tại các giải Kun Marathon và được các em nhỏ yêu thích. Nhiều em còn nán lại để nhún trên nhà phao trước khi chạy tiếp hành trình.

Cậu bé đầu mang băng đô, tay đeo găng là nhà vô địch trong nhóm 7 tuổi. Em xuất phát rất nhanh, vượt qua thử thách dễ dàng và không có đối thủ khi về đích. Em cho biết tập chạy mỗi ngày và muốn sau này trở thành vận động viên.

Nhóm xanh lá, 10 tuổi, lớn nhất tại Kun Marathon. Nhóm này có mức độ cạnh tranh cao nhất khi các em đều muốn vượt người phía trước. Hai bên hàng rao an ninh, phụ huynh tập trung rất đông để cổ vũ.

Người bảo vệ thích thú khi chứng kiến hàng nghìn em nhỏ cùng nhau thi đấu. Ông lấy điện thoại để ghi lại hình ảnh các em.

Ba runner nhí so kè quyết liệt khi còn cách đích 50 mét.

Nhiều em nhỏ lần đầu tham gia sự kiện đông người nên nhút nhát. Các em òa khóc, không dám chạy. Tình nguyện viên dỗ dành, nắm tay các em chạy suốt hành trình. Những em nhỏ này cũng nhận được sự cổ vũ, động viên nhiệt tình từ hàng nghìn phụ huynh hai bên đường.

Kun Marathon Hạ Long diễn ra trong thời tiết mát mẻ, không nắng. Sau hơn một tiếng, tất cả các lượt chạy hoàn thành, khép lại hành trình nhiều cảm xúc. Các em nhỏ về đích đều được nhận huy chương. Những em về nhất, nhì, ba mỗi lượt nhận thêm nhiều phần quà từ ban tổ chức.

Hoài Phương
Ảnh: Nhóm phóng viên

vmhl-box-tinbai-01_1695011052.jpg