Thứ hai, 5/6/2023
Thứ hai, 13/2/2023, 13:34 (GMT+7)

Khoảnh khắc cảm xúc ở giải chạy đêm TP HCM

Thành phố lung linh về đêm, cảm xúc vỡ òa khi cán đích, những cái ôm ăn mừng của VĐV,... là khoảnh khắc khó quên ở VM Ho Chi Minh City Midnight, ngày 12/2.

Công viên Tao Đàn - điểm xuất phát của giải chạy có một đêm sôi động khác thường. Từ 21h, ngày 11/2, các VĐV đã đổ về đây khởi động và checkin cùng nhau.

Gần 0h, ngày 12/2, khoảng 2.000 VĐV vào vạch xuất phát, sẵn sàng chinh phục cự ly 42km. Cảm xúc hồi hộp hiện rõ trên khuôn mặt nhiều người bởi họ sẽ lần đầu chạy đêm 42km ở TP HCM.

Đoạn đường tiếp theo, runner được checkin với trụ sở UBND thành phố. Tòa nhà sáng đèn, nổi bật trên cung đường chạy đêm.

Khung hình thể hiện đặc sản của TP HCM với nhịp sống về đêm sôi động. Khi các runner VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight chạy qua, các con phố vẫn nhộn nhịp, gánh hàng rong còn đông khách.

Dòng người áo vàng - màu áo của VM Ho Chi Minh City Midnight 2023 phủ kín đường dẫn lên cầu Ba Son. Khu vực này là nơi các cự ly 42, 21 và 10km đều chạy qua.

Các VĐV sải đều bước chân trong đêm Sài Gòn. Ở phía xa là bức tranh đêm của thành phố với những toà nhà cao tầng, ánh đèn lung linh qua các ô cửa kính.

Người thức trắng đêm trên đường chạy không chỉ có runner. Đội ngũ tình nguyện viên túc trục ở nhiều đoạn đường, cổ vũ nhiệt tình. Những nụ cười, những cái đập tay tiếp thêm tinh thần cho VĐV.

Khoảnh khắc kiệt sức sau đoạn bứt tốc về đích của Nguyễn Thị Thương - nhà vô địch cự ly 10km nữ. Cô bất ngờ khi bản thân về nhất. Phải mất vài phút, Thương mới lấy lại bình tĩnh để rời vạch đích.

Nhà vô địch Ezekiel Kemboi Ommullo về đích sau 2 tiếng 30 phút 03. Runner người Kenya bỏ xa các đối thủ ngay từ khi bắt đầu cuộc đua và chưa bị khỏi vị trí dẫn đầu trong suốt hành trình 42km.

Giải chạy đêm chứng kiến tinh thần thể thao của nhiều VĐV nhí. Cậu bé Anh Minh ăn mừng cảm xúc khi về đích 10km. Đây được coi là một thử thách khó đối với các chân chạy nhí.

Cặp VĐV Nguyễn Trung Trực và Nguyễn Thị Thanh Hải trao nụ hôn trong khoảnh khắc cán đích. Cả hai chinh phục thành công đường chạy 42km. Trên suốt hành trình họ không rời nhau nửa bước.

Đặng Văn Trung (27 tuổi, Hà Nội) quỳ gối cầu hôn bạn gái Phạm Thị Chi (28 tuổi, Quảng Ninh) tại vạch đích và nhận được lời đồng ý. Hàng trăm người vỗ tay, reo hò, chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

VnExpress Marathon
 
 

Video ấn tượng về giải chạy đêm TP HCM.

Thảo Miên

BOX-TIN-BAI-02_1676279910.jpg