Thứ sáu, 29/9/2023
Thứ sáu, 31/12/2021, 17:32 (GMT+7)

Khách du lịch lác đác trở lại Hội An

Sau thời gian dài "ngủ đông" do Covid-19, du khách bắt đầu trở lại trên phố cổ Hội An những ngày cuối năm.

Hội An cuối năm đã qua khỏi những ngày đông mưa gió, thời tiết mát mẻ, mang đến cho du khách cảm giác thoải mái dễ chịu, thuận tiện cho những hành trình trải nghiệm phố cổ. Thuyền men theo đôi bờ phố cổ lên đến cầu Cẩm Nam để du khách thưởng ngoạn.

Chính quyền TP Hội An đã lên kế hoạch tổ chức nhiều chương trình chào đón Tết Dương lịch 2022 nhưng dừng vì dịch bệnh bùng phát. Riêng đón khách tham quan theo tour khép kín, văn hóa nghệ thuật đường phố, hoạt động trải nghiệm, tham quan phố cổ và làng nghề truyền thống vẫn hoạt động bình thường. Ngày 1/1/2022, Hội An dự kiến đón 8 đoàn 400 khách đến tham quan đầu năm mới.

Từ ngày 20/11, Hội An đã mở cửa đón khách quốc tế trở lại sau nhiều tháng tạm ngưng vì Covid-19.

Bà Đỗ Cúc (68 tuổi, ngu Duy Xuyên, Quảng Nam) hàng ngày đạp xe hơn 10 km đến Hội An để bán trái cây cho du khách. Sau thời gian dài giãn cách bà rất vui khi phố cổ bắt đầu nhộn nhịp trở lại, đem luồng sinh khí tích cực đến cho du lịch Hội An.

Những gánh hàng rong bình dị níu chân khách du lịch thưởng thức món ngon đường phố đặc trưng.

Các cửa hàng lưu niệm mở cửa đón khách. Chị Lệ Thu (Hà Nội) khá thích thú với những tấm vải đầy họa tiết cùng những bộ áo dài đa phong cách, giá cả hợp lý.

Nữ du khách thướt tha trong tà áo dài.

Đoàn khách hào hứng chụp hình lưu niệm trước Văn phòng hướng dẫn tham quan đô thị cổ Hội An.

Khu vực ven chân cầu Cẩm Nam có nhiều quán ngon cho du khách thưởng thức. Chủ quán Ni Bà Già cho biết mọi năm thời điểm cuối tháng 12 rất đông khách, nhưng giờ vẫn còn khá thưa thớt. Tuy nhiên lượng khách bắt đầu trở lại tăng lên cũng là tín hiệu vui. Những món thường được nhiều người chọn ăn ở đây là bánh đập, hến xúc bánh đa.

Phố cổ lên đèn văng vẳng tiếng guitar cùng lời ca nhẹ nhàng từ nhóm bạn trẻ.

Lễ hội lồng đèn, hoa đăng tái hiện ảnh trên bến dưới thuyền nhộn nhịp.

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net