Thứ hai, 26/9/2022
Thứ năm, 14/7/2022, 19:08 (GMT+7)

Kẹt xe kéo dài, tài xế chờ gần 2 tiếng qua cầu Phú Mỹ

TP HCMMột phần cầu Phú Mỹ qua quận 7 sửa khe co giãn khiến ôtô ùn ứ cả ngày, tài xế chờ gần hai giờ để qua cầu.

Gần 2 tuần nay, làn đường trên cầu Phú Mỹ hướng quận 7 đi TP Thủ Đức được rào chắn để thi công sửa khe co giãn khiến ôtô ùn ứ kéo dài. Khoảng 20 người gồm CSGT, thanh niên xung phong, công nhân công trường túc trực cả ngày để điều tiết xe qua khu vực này.

Hai khe co giãn (giúp hạn chế nứt mặt bêtông của cầu khi nhiệt độ thay đổi) trên cầu Phú Mỹ hỏng cách đây hai năm. Việc sửa chữa dự kiến trong ba tháng, tổng chi phí hơn 21 tỷ đồng.

Từ nay đến 2/8, cầu được thi công phía ngoài cùng bên trái. Một tháng sau, đơn vị thi công chuyển qua làn giữa trước khi triển khai ở làn trong cùng bên phải. Những làn thi công sẽ được rào chắn, không cho xe chạy khiến kẹt xe kéo dài liên tục.

Chiều 14/7, trên đoạn đường theo hướng từ đường Nguyễn Văn Linh đến Huỳnh Tấn Phát (quận 7) dài khoảng 2 km, dòng xe container, xe tải, ôtô nhích từng chút một chờ lên dốc cầu Phú Mỹ.

Kẹt nặng nhất là ở đường trên cao với đường Huỳnh Tấn Phát, các làn xe đều chật cứng. Nhiều xe máy không có lối đi phải leo lên vỉa hè, đội phân luồng cho xe tải, ôtô đi vào làn xe hai bánh.

Anh Vũ cùng khoảng 6 công nhân khác của nhà thầu được phân công điều tiết xe ngay dốc cầu. Họ chia làm 3 ca, trực từ sáng tới đêm để đảm bảo xe qua đây không hỗn loạn. "Sợ nhất là khi có container chết máy trên cầu, cũng may từ khi thi công đến giờ chưa gặp sự cố này", nam công nhân 20 tuổi nói.

Một tài xế cố gắng ngoài người ra ngoài cửa kính theo dõi tình hình giao thông.

"Gần hai giờ xe mới nhích được 2 km trong khi trước đây để qua đoạn này chỉ khoảng 20 phút. Kẹt cứng vậy thì tài xế cũng chỉ biết ngồi trong cabin đợi hoặc xem điện thoại thôi", anh Chiến, 39 tuổi nói.

Lối đi bị thu hẹp, phần lớn xe máy len lõi giữa dòng container hoặc leo lên vỉa hè rộng gần một mét, chỉ đủ một xe đi thẳng.

Nam công nhân cố gắng nhấc bánh xe giúp người đi đường lên vỉa hè.

Theo phòng CSGT Đường bộ - đường sắt Công an TP HCM, CSGT được tăng cường ở khu vực trên mỗi ngày để điều tiết từ xa, nếu xảy ra sự cố sẽ phân luồng hạn chế xe dồn đến và huy động ôtô cứu hộ di dời xe bị nạn khỏi hiện trường để hạn chế ùn tắc.

Cầu Phú Mỹ dài hơn hai km, là cầu dây văng lớn nhất TP HCM bắc qua sông Sài Gòn, tổng vốn đầu tư 2.100 tỷ đồng, khởi công năm 2005, hoàn thành sau 4 năm. Công trình nằm trên tuyến Vành đai 2, là trục giao thông duy nhất nối quận 7 với TP Thủ Đức và là một trong hai tuyến ra vào Cát Lái - cảng biển lớn nhất nước.

Vị trí cầu Phú Mỹ. Ảnh: Google maps

Quỳnh Trần