Thứ năm, 8/6/2023
Thứ tư, 12/4/2023, 14:11 (GMT+7)

Huế vệ sinh, nâng cấp nhiều tuyến đường trước thềm VnExpress Marathon

Thừa Thiên - HuếGần 100 công nhân vệ sinh lòng đường và trải thảm nhựa các đoạn đường xuống cấp nhằm đảo bảo an toàn cho 10.000 VĐV thi đấu.

Sáng 12/4, Công ty Môi trường và công trình đô thị Huế đã huy động nhiều nhóm công nhân cùng máy ủi làm sạch các tuyến đường phục vụ giải chạy VnExpress Marathon Imperial 2023. Trọng tâm là các tuyến ngoại ô, nơi nhóm vận động viên 21 và 42km sẽ chạy qua.

Xác định tuyến đường Tố Hữu sẽ là trọng điểm của giải khi có 10.000 runner về đích tại đây, nhiều nhóm công nhân tập trung dọn đất đá bám chặt trên nền đường.

Khu vực này cũng là nơi có nhiều xe tải chở đất đá qua lại nên đất đá vương vãi đóng dày trên mặt đường.

Xe ủi được huy động để làm sạch lớp đất đá bám trên tuyến đường Võ Văn Kiệt.

Công nhân đồng thời dọn những bãi rác tự phát trên đường Tố Hữu và Võ Văn Kiệt.

Ông Trần Hữu Ân, Phó Tổng giám đốc Công ty Môi trường và Công trình đô thị Huế cho biết, công nhân đã làm việc trong nhiều ngày, đảm bảo đường chạy sắp tới an toàn, sạch sẽ.

"Những ngày tới, đơn vị sẽ cho công nhân vệ sinh các tuyến còn lại. Chúng tôi dùng vòi rồng xịt nước sau khi dọn đất cát để làm sạch lần cuối", ông Ân nói.

Thời gian qua, Ban tổ chức phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế nâng cấp mặt đường một số khu vực bị xuống cấp. Trong đó, đoạn vòng xuyến đường Tố Hữu giao Võ Nguyên Giáp đã được thảm nhựa hoàn thiện.

Đơn vị thi công và chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện mặt đường tốt nhất phục vụ các runner tranh tài giải VnExpress Marathon Imperial Huế.

VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 khởi tranh lúc 3h, ngày 16/4. Tất cả vận động viên sẽ được trải nghiệm chạy trên những cung đường cổ kính, qua nhiều địa danh nổi tiếng của cố đô.

Ban tổ chức tiến hành phát Bib và vật phẩm cho vận động viên từ ngày 14-15/4. Đêm khai mạc bắt đầu lúc 20h, ngày 15/4. Lễ bế mạc và trao giải diễn ra từ 9-11h, ngày 16/4.

Võ Thạnh

Box-tin-2a_1681283655.jpg