Thứ sáu, 9/6/2023
Chủ nhật, 7/5/2023, 07:35 (GMT+7)

Hơn 2.000 runner hoàn thành đường chạy Quảng Ngãi Marathon

2.000 runner Quảng Ngãi Marathon xuất phát từ sáng sớm 7/5 tạo nên không khí thể thao sôi động, nhiều màu sắc trong buổi sáng cuối tuần.

Quảng Ngãi Marathon - Cup BSR 2023 là lần đầu tiên tỉnh tổ chức giải chạy quy mô lớn với ba cự ly 21, 10 và 5km. Từ 3h, dòng người đổ về quảng trường Phạm Văn Đồng trên tuyến đường cùng tên để khởi động, chuẩn bị xuất phát.

Đúng 4h, cự ly 21km khởi tranh. Cự ly này có khoảng 400 VĐV tranh tài trong đó có nhiều runner top đầu như Phạm Thị Bình, Lý Nhân Tín,... Đường chạy đưa runner qua các cung đường nội đô, chạy qua cầu Trà Khúc 1 - cây cầu lâu đời nhất tỉnh. Runner còn có cơ hội ngắm bình minh lên trên sông Trà Khúc khi chạy qua đường Hoàng Sa.

Cự ly 10km xuất phát sau đó 30 phút trong khi 5km bắt đầu lúc 5h. Đây là hai cự ly hút đông runner tham gia. Trong số này có nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn. Rất đông người dân có mặt hai bên cổng xuất phát để cổ vũ tinh thần VĐV.

Đoàn đông VĐV chạy trên đường Phạm Văn Đồng trước khi rẽ vào đường Lê Trung Đình. Ban tổ chức dành nửa phần đường, đồng thời bố trí trạm nước với mật độ dày để hỗ trợ runner thi đấu trong điều kiện nền nhiệt cao, khoảng 29 độ C.

Nhóm runner cười rạng rỡ khi chạy trên cầu Trà Khúc 1. Từ trên cầu, VĐV có thể ngắm nhìn núi Ấn, sông Trà và bình minh lên.

Nhiều runner cho biết chạy trên cầu mang đến cảm giác sảng khoái. Dù nền nhiệt cao nhưng gió từ sông và biển giúp dễ chịu hơn.

Một nhóm runner nắm tay cùng chạy về hướng biển Mỹ Khê. Đường chạy phía ngoại thành quanh co, uốn lượn theo bờ sông Trà. Runner có thể ngắm nhìn những bãi bồi, ruộng dưa của người dân ven sông.

Sau hơn một giờ thi đấu, đoàn đông runner bắt đầu đổ về khu đích. Hoàn thành giải runner nhận huy chương sau đó trải nghiệm khu vực thư giãn và ẩm thực. Khu vực này phục vụ nhiều món ăn đặc trưng của tỉnh Quảng Ngãi, bia, nước điện giải, trái cây.

Đúng 7h, Quảng Ngãi Marathon - Cup BSR khép lại với nhiều cảm xúc. Giải diễn ra đúng kỷ niệm 15 năm thành lập BSR, trở thành ngày hội của các đơn vị ngành dầu khí, runner trong tỉnh, các đơn vị khách mời.

Ông Trần Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trưởng ban tổ chức giải cho biết sự kiện là nơi để mọi người xích lại gần nhau, thể hiện bản lĩnh, tính quyết tâm, kiên trì trong mỗi bước chạy. "Giải đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy nhận thức về luyện tập trong cộng đồng, lan tỏa những lợi ích mà thể thao mang lại cho người dân, đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch địa phương đến với du khách", ông Tuấn khẳng định.

Hoài Phương
Ảnh: Nhóm phóng viên