Thứ sáu, 24/8/2018, 10:14 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo lặng lẽ đi cảm ơn CĐV

Ông thầy người Hàn Quốc đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khó quên khi giúp Việt Nam hạ Bahrain, lần đầu vào tứ kết Asiad.

Kết thúc trận thắng Bahrain tối 23/8, sau khi chia vui với cầu thủ, HLV Park Hang-seo một mình quay về khu vực khán đài C - nơi có một nhóm CĐV Việt Nam suốt trận cổ vũ cho đội nhà.

Chiến lược gia người Hàn nở nụ cười tươi vẫy tay chào nhóm CĐV gồm những người Việt xa xứ sinh sống tại Indonesia và một số người từ quê nhà sang, tiếp lửa cho các học trò của ông.

Ông Park sau đó cúi đầu cảm ơn rồi quay về khu kỹ thuật, nơi các cầu thủ và trợ lý đã dọn đồ đạc đi vào phòng thay đồ.

Trên sân Patriot Candrabhaga tại thành phố Bekasi (Tây Java), có khoảng 300 CĐV Việt Nam với băng-rôn khẩu hiệu động viên các cầu thủ và gửi lời cảm ơn HLV Park Hang-seo. Vì mua vé nhầm, họ phải ngồi một góc ở khán đài C để cổ vũ cho các cầu thủ.

Trước khi tận hưởng niềm vui chiến thắng, HLV Park Hang-seo đã trải qua một trận đấu khó khăn. Ông nhiều lần ngồi che mặt trong khu kỹ thuật, không dám nhìn vào các tình huống đá phạt của đối thủ, trong đó có pha bóng trúng xà ngang đội nhà.

Tranh thủ lúc bác sỹ chăm sóc cho cầu thủ Bahrain chấn thương, HLV người Hàn Quốc lao vào sân để dặn dò, chỉ đạo chiến thuật cho các học trò. Trong hiệp hai, ông đã chuyển sơ đồ thi đấu từ 3-4-3 sang 4-4-2, đẩy cao khả năng tổ chức tấn công. 

HLV Park Hang-seo nhắc nhở Công Phượng phải chơi bóng đơn giản hơn, tránh rê dắt, đột phá để đối phương bắt bài.

Giữa khó khăn của đội nhà, ông cùng các trợ lý họp bàn chiến thuật ngay trên đường biên để có những phương án thay thế hợp lý.

HLV 59 tuổi thường nhường quyền chỉ đạo cho trợ lý Lư Đình Tuấn, nhưng khi thấy các học trò làm sai ý tưởng, ông liền bật dậy khỏi ghế ngồi để quát tháo.

Những phút cuối trận đấu, ông đứng hẳn ngoài đường biên chỉ đạo cầu thủ Việt Nam khoét sâu vào cánh phải. Đây là nơi HLV Park Hang-seo nhận thấy hậu vệ số 15 của Bahrain xuống sức, thi đấu thiếu chắc chắn.

Nhờ chỉ đạo tài tình của HLV, Việt Nam có bàn thắng bắt nguồn từ đường tấn công bên cánh phải. Văn Toàn loại bỏ hậu về đối phương tạt bóng vào trong và bật ra, để Công Phượng băng vào dứt điểm quyết đoán, ấn định kết quả 1-0.

HLV Park Hang-seo thể hiện niềm vui và sự đắc ý khi ý tưởng của ông được các học trò thực hiện thành công. Chiến thắng 1-0 trước Bahrain  giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào tứ kết Asiad.

Tuyển Việt Nam mừng viking Bahrain cảm ơn người hâm mộ
 
 

Đức Đồng (từ Indonesia)