Thứ hai, 27/5/2024
Thứ sáu, 9/7/2021, 17:30 (GMT+7)

Giày móng dê được nhiều người yêu thích

Nhiều tín đồ thời trang diện đôi giày móng dê nổi tiếng của Maison Margiela trên đường phố Pháp.

Tuần thời trang cao cấp Paris kéo dài từ ngày 5 đến 8/7 thu hút sự quan tâm của giới yêu thời trang. Ngoài theo dõi các show, fashionista còn khoe phong cách tại sự kiện. Một trong những món đồ được yêu thích nhất là giày Tabi móng dê của nhà mốt Maison Margiela.

Thiết kế Tabi ra đời từ thế kỷ 15 khi người Nhật Bản tạo nên những đôi tất xẻ mũi để đi cùng guốc gỗ, dép xỏ ngón. Người Nhật tin rằng thiết kế xẻ mũi tác động đến các huyệt ở bàn chân, thúc đẩy sự cân bằng và giúp đầu óc minh mẫn.

Năm 1988, nhà thiết kế Martin Margiela - người sáng lập nhà mốt Maison Margiela - đã đưa thiết kế Tabi vào làng mốt. Đôi giày Tabi đậm chất avant-garde lập tức lọt mắt xanh của nhiều người yêu thời trang và trở thành dấu ấn gắn liền tên tuổi của nhà mốt Pháp. Chi tiết xẻ mũi chia làm hai phần dị biệt khiến mọi người gọi chúng là giày móng dê.

Khi Martin Margiela từ giã làng mốt năm 2009, thiết kế dần rơi vào quên lãng cho tới khi John Galliano trở thành giám đốc sáng tạo của Maison Margiela từ năm 2014. Kế thừa di sản, Galliano thành công khi liên tục cải tiến giày móng dê Tabi mang phong cách unisex, được nhiều người đón nhận trong ba năm qua.

Một cô gái gây sốc với phong cách avant-garde trong bộ đồ gồm áo xuyên thấu hở ngực trần gắn gọng nhôm bên ngoài, áo khoác vải gồ ghề, quần jeans đục lỗ và giày móng dê gót 5 cm.

Một chàng trai chọn giày móng dê nhuộm tie-dye kết hợp quần jeans chắp vá và áo phông in thông điệp.

Phong cách lưỡng tính được một thanh niên khác thể hiện với bộ đồ màu nâu trầm, kết hợp giày dê.

Phong cách mang giày cọc cạch của một fashinisto với trang phục cắt xẻ bất đối xứng.

Giày móng dê độc đáo nhưng vẫn thanh lịch, có thể kết hợp với những món đồ cơ bản như quần jeans, blazer.

Một chàng trai toát lên vẻ cá tính với áo bó sát màu da, khoác blazer, diện quần jeans và giày dê sáng màu.

Mẫu giày được yêu thích vì tính ứng dụng cao, kết hợp với nhiều phong cách, mặc được trong nhiều hoàn cảnh như đi làm, đi tiệc...

Sự phá cách được một người thể hiện qua đôi bốt móng dê ánh kim phối cùng quần tây và blazer.

Giày móng dê kết hợp với trang phục dự tiệc gồm váy xuyên thấu kèm áo khoác lông vũ.

Sao Mai (ảnh: SDM)