
Hành khách vật vờ chờ tàu bị trễ do mưa lũ tại ga Nha Trang, hôm 1/12. Ảnh: Xuân Ngọc.
Sáng 2/12, ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc Vận tải đường sắt Sài Gòn chi nhánh Nha Trang, cho biết 18h hôm qua, ngành đường sắt đã cho chạy tàu từ ga Cây Cầy đến ga Nha Trang (cách nhau 15 km), sau khoảng 17 giờ bị gián đoạn.
Các tàu đi qua những khu vực đường ray bị trôi đá với tốc độ 10-15 km/h. Hiện, các đơn vị đường sắt vẫn tăng cường máy móc, vật tư, nhân lực để khắc phục các đường ray, tà vẹt bị trôi, đảm bảo hoạt động bình thường.
Hơn 1.000 khách kẹt lại tại ga Nha Trang, lần lượt được ôtô chở đưa qua điểm ngập để đến các điểm tiếp theo vào hôm qua. "Trường hợp khách không đi ôtô, chúng tôi đã hoàn tiền quãng đường còn lại", ông Sơn nói.

Ga Nha Trang phải thuê ôtô đưa hành khách qua đoạn đường ray bị ngập, hôm 1/12. Ảnh: Xuân Ngọc.
Hôm nay, mực nước sông Cái (Nha Trang) và sông Dinh (thị xã Ninh Hòa), mực nước đã rút. Các tuyến đường nước đã rút, xe cộ đi lại bình thường. Hiện chỉ còn một số khu dân cư trũng ở ngoại ô Nha Trang bị ngập.
Những ngày qua, ảnh hưởng không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông, Khánh Hòa mưa lớn liên tục, khiến nhiều nơi bị ngập lũ, sạt lở. Mưa lũ làm 5 người chết, một người mất tích và hai người khác bị thương.
Hành khách vật vờ ở ga Nha Trang để chờ tàu, hôm 1/12. Video: Xuân Ngọc - Thanh Huyền.
Xuân Ngọc