Thứ năm, 23/8/2018, 14:40 (GMT+7)

Đội rowing nữ Việt Nam oà khóc khi đoạt HC vàng đầu tiên ở Asiad 

Lường Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền và Phạm Thị Thảo không kìm được nước mắt hạnh phúc sau khi qua vạch đích, trưa 23/8.

Ngay từ khi xuất phát, các cô gái Việt Nam đã tung hết sức để vọt lên. Họ về đích trước thuyền của á quân Iran hơn ba giây. "Chúng tôi chỉ biết chiến đấu hết khả năng, chứ không có chiến thuật gì cả. Chúng tôi cũng không để ý đến những thứ gì khác", Thanh Huyền nói với VnExpress.

Sau khi về đích, bốn cô gái đều òa khóc, trước sự cổ vũ của đồng đội bên bờ sông. Tiếng khóc vang khiến những người có mặt ở gần đó đều xúc động. Một số phóng viên nước ngoài cũng đến chia vui với đội.

Nhiều thành viên khác của tuyển rowing Việt Nam cũng ôm đầu khóc và vỡ oà trong vui sướng. Các cô gái gào thét đến khản giọng.

Một thành viên khác liên tục lấy tay lau nước mắt. Dù không trực tiếp mang về HC vàng nội dung thuyền bốn người hạng nhẹ hai mái chèo, những cô gái này vẫn vui không kém.

Quốc kỳ Việt Nam lần đầu xuất hiện ở vị trí cao nhất Asiad 2018. 

Các tuyển thủ xúc động, hát to trong lễ chào cờ và cử Quốc ca. 

Đội rowing lên nhận HC vàng mà vẫn không ngừng khóc, nhưng đó là nước mắt của hạnh phúc. Thanh Huyền, Phạm Thị Thảo, Hồ Thị Lý và Lường Thị Thảo (từ trái sang) đều nở nụ cười tươi ngay khi chụp ảnh.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử rowing Việt Nam chiến thắng ở một kỳ Asiad. Phạm Thị Thảo (thứ hai từ trái) là cô gái khóc nhiều nhất đội, liền từ khi về đích cho đến sau khi nhận huy chương.

Lường Thảo là thành viên trẻ nhất đội, đến từ Sơn La. Cô mới 19 tuổi và tự nhận là yếu nhất đội. 

Thanh Huyền và Hồ Thị Lý hạnh phúc bên chiếc HC vàng. Huyền từng đoạt HC bạc Asiad 2014 khi mới 20 tuổi, còn Lý cũng từng dự Olympic 2016.

Toàn đội Rowing Việt Nam mừng chiến tích tiên phong cho thể thao Việt Nam ở Asiad 2018. Ở nội dung này tại Asiad 2014, Việt Nam chỉ có HC bạc.

Xuân Bình (từ Indonesia)