Thứ tư, 15/7/2020
Chủ nhật, 23/12/2018, 10:04 (GMT+7)

Đồ dùng trong nhà bạn nên dọn dẹp thường xuyên

Đồ nhựa, hộp thức ăn, tấm thảm... thường dính bụi bẩn, nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên dọn dẹp vệ sinh.

Theo Men's Healthy, bụi có mặt ở khắp nơi trong ngôi nhà bạn, nhất là những vị trí khuất gây hắt hơi, cảm cúm. Bạn nên hút bụi thường xuyên, lau sạch mọi ngóc ngách trong nhà. 

Bạn nên sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên, chưng hoa hoặc đơn giản là mở cửa sổ để ngôi nhà được sạch và an toàn. Hạn chế dùng nến thơm, khuếch tán dầu, chất làm tươi plugin và thuốc xịt thơm có thể chứa phthalates. Đây là hóa chất có thể phá vỡ hệ nội tiết cơ thể bằng cách can thiệp vào hormone.

Hộp đựng bằng nhựa có thành phần hóa chất ngấm vào thực phẩm gây ngộ độc. Đồ nhựa tái chế có thể ảnh hưởng nội tiết tố cơ thể, tăng nguy cơ tiến triển ung thư và tiểu đường. 

Nước tẩy làm sạch phòng tắm nhưng đồng thời gây nấm mốc, ăn da. Bạn hãy dùng dung dịch hydro peroxide và nước để chống bào tử nấm mốc. Ngoài ra, phòng tắm nên có hệ thống thông gió thích hợp để giảm độ ẩm khiến nấm mốc phát triển. 

Thảm trải sàn dễ tích tụ bụi và vi khuẩn. Nên thường xuyên hút bụi và giặt thảm để bảo vệ sức khỏe gia đình. 

Các hóa chất tổng hợp từ chảo chống dính có thể được giải phóng khi nấu ở nhiệt độ cao.

Những chiếc ghế dài cũng là nơi tích tụ bụi bẩn. Năm 2013, nhà chức trách California phát hiện một số vi khuẩn và chất liệu sản xuất ghế gây hại sức khỏe. 

Đốt nhang có thể thải ra một lượng lớn chất hạt vào không khí, gây hại cho đường hô hấp hoặc kích ứng da.

Trồng cây trong nhà là cách để giảm ô nhiễm không khí. 

Chất tẩy quần áo có mùi thơm, nước xả vải và tấm sấy khô quần áo có thể chứa thành phần hóa chất không an toàn sức khỏe. Những sản phẩm tẩy rửa có mùi thơm này thường chứa phthalates hoặc các hóa chất độc hại.