Thứ sáu, 21/6/2024
Thứ ba, 23/3/2021, 18:00 (GMT+7)

Dép đi trong nhà thành xu hướng Xuân Hè 2021

Kiểu dép lê dùng trong nhà trở thành một trong những xu hướng giày dép nổi bật nửa đầu năm.

Theo Vogue, dép đi trong nhà trở thành sản phẩm thời trang được quan tâm thời dịch. Kể từ khi dịch bùng phát đầu năm ngoái, các nhà mốt đã dự đoán kiểu dép này lên ngôi. Balenciaga là một trong những nhà mốt lăng xê mạnh phong cách này. Nhiều phiên bản dép lê kiểu thập niên 1990 được thiết kế màu nổi với chất liệu lông xù mềm mại. Ảnh: Balenciaga.

Molly Goddard đem tới kiểu dép lười bằng len xù. Ảnh: Molly Goddard.

Molly Goddard Xuân Hè 2021
 
 

Các loại dép đi trong nhà xuất hiện trong show Xuân Hè 2021 của Molly Goddard. Video: MG.

Ngoài dép đi trong nhà, các nhà mốt còn đẩy mạnh kiểu dép tông chất liệu cao su siêu nhẹ hoặc xốp. Kiểu dép này từng là mốt nổi bật của những năm 1990. Ảnh: Stella McCartney.

Trên sàn diễn Xuân Hè 2021, Acne Studios đem tới mẫu dép tông bằng da kết hợp váy và quần đồng điệu. Ảnh: Acne Studios.

Nửa đầu năm nay, kiểu xỏ ngón còn được phát triển trên dép cao gót, sandals cao gót quai mảnh. Givenchy, Khaite, J.W Anderson... là những nhà mốt tiêu biểu cho phong cách này. Ảnh: Acne Studios.

Năm nay, các tín đồ có dịp trải nghiệm mốt guốc gỗ - clog - từ thời xưa quay trở lại với sự lăng xê của Hermès, Stella McCartney, Bally... Chúng được các nhà mốt xử lý tinh tế, thanh thoát hơn so với trước. Ảnh: Hermès.

Đi theo nhu cầu thoải mái, tiện dụng trong thời dịch, giày gót thấp (chừng 3-5 cm) lên ngôi thay cho những đôi gót nhọn và cao. Chanel lăng xê sandals quai chữ T thập niên 1920, Prada đưa tới kiểu giày mũi nhọn hở gót chân, trong khi Valentino tiếp tục giới thiệu giày gót thấp gắn đinh tán. Ảnh: Prada.

Trái ngược với giày gót thấp là những đôi platform có đế cao ngất ngưởng. Dù phần đế được kế bằng phẳng, song độ cao của chúng được cho là thách thức người sử dụng. Ảnh: Erdem.

Giày trang trí bằng sợi xích tiếp tục là xu hướng của Xuân Hè 2021 sau một năm gây sốt. Xích kim loại mạ vàng dù bản nhỏ hay lớn đều đem lại vẻ mạnh mẽ, cá tính và hiện đại cho các cô gái. Ảnh: Versace.

Xu hướng năm nay còn có mốt sandals xấu với kiểu quai dán mang phong cách 1990. Để giúp chúng cuốn hút hơn, các nhà thiết kế trang trí chi tiết nữ tính như gắn đá, ngọc trai, ren... lên quai. Ảnh: Jason Wu.

Sao Mai