Điện lực TP HCM cho biết nhiều khách hàng thời gian qua phản ánh nhận được cuộc gọi yêu cầu tải app, nhận link để giảm hóa đơn tiền điện.
Bộ Y tế cảnh báo tình trạng kẻ xấu giả mạo văn bản sở y tế thông báo sẽ kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, sau đó yêu cầu trả tiền nếu muốn không kiểm tra.
TP HuếLê Trung Thành, 40 tuổi, bị cáo buộc lập tài khoản Facebook “Mái ấm tình thương”, mạo danh nhà sư để lừa tiền hàng trăm người qua việc ủng hộ từ thiện.
Hà NộiVõ Sỹ Long nói dối có quan hệ với lãnh đạo, dụ 3 doanh nhân chi 4,4 tỷ đồng để "xin" suất trúng thầu một số dự án xây dựng của Bộ Quốc phòng.
Bộ Giáo dục cho biết đã mời công an xác minh vì bị giả mạo để mời gọi đăng ký cuộc thi Olympic Toán học qua ứng dụng Telegram, Facebook.
SingaporeÔng bố 49 tuổi cho con gái tuổi teen giả "công chúa hoàng gia Selangor" để không phải xếp hàng đến xem nhóm nhạc Enhypen, còn mình giả là vệ sĩ hộ tống.
Hà NộiPhạm Tường Nga nói dối ra khỏi ngành công an để lên chùa tu tập, có thể "chạy án" để nhận 620 triệu đồng của hai người, theo bản án của TAND Hà Nội,
Trung QuốcCô gái nông thôn nghèo Trần Xuân Tú bị một người là "con ông cháu cha" mạo danh để nhận phiếu báo trúng tuyển cao đẳng, nhập học bằng tên của cô.
Ngỡ ngàng vì video deepfake giống mình đến 99,9%, luật sư Trương Thanh Đức mất cả tháng để đính chính với người quen và hàng trăm khách hàng.
Nguyễn Văn Dũng, 23 tuổi, giả là người của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, hứa "chạy" điều chuyển địa điểm nghĩa vụ quân sự cho nhiều người, chiếm đoạt tiền.
Trung QuốcTrân hơn 40 tuổi, ly hôn song nói dối là gái trẻ để yêu qua mạng nam sinh 20 tuổi và khi lo sợ bại lộ đã giả vờ bị chết trong một vụ tai nạn.
Hà NộiNguyễn Duy Hưng, từng tham gia đóng phim "Cảnh sát hình sự", nói dối là cán bộ cơ quan tố tụng để lừa 1,8 tỷ đồng của 2 người nhờ xin việc, chạy án.
Trung QuốcĐổng Tô "đóng" nhiều vai, mạo danh cô bạn thân để liên tục lừa nhiều người, chiếm đoạt ba triệu nhân dân tệ mà không bị phát hiện trong suốt 10 năm.
Nhận đơn đặt tiệc cho trường học từ người tự xưng là giáo viên, chị Trang được yêu cầu mua hộ 60 chai rượu để hưởng lời 10%.
Chị Thanh Huyền, chủ cửa hàng giò chả ở Bắc Ninh, chưa kịp mừng vì cuối năm nhận đơn hàng chục triệu liên hoan "doanh trại" thì nhận ra mình bị những kẻ giả danh quân nhân gài bẫy.
Trung QuốcBà Trương, hơn 60 tuổi và nhiều phụ nữ trung niên đã bị những kẻ giả danh người nổi tiếng lừa tình, lừa tiền bằng chiêu "yêu qua mạng", kết bạn tâm sự đêm khuya.
Vợ chồng Đặng Văn Thắng cùng đồng phạm bị cáo buộc lừa bán thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc cho 20.000 người, chiếm đoạt 75 tỷ đồng.
Thổ Nhĩ KỳLao công Cemal Şenaslan bị phạt 2 năm 6 tháng tù vì mạo danh nha sĩ, tự ý nhổ 4 chiếc răng cửa hoàn toàn bình thường của khách.
Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng cho rằng trong bối cảnh mạng xã hội phát triển, nhiều người đã lợi dụng công cụ này để quảng cáo chữa bệnh và bán thuốc trái phép, gây nhiều hệ lụy.
Sau quảng cáo tai nghe giả giảm giá 70% trên Facebook, đến lượt các phòng trà kêu oan vì fanpage bị giả danh, lừa người dùng chuyển khoản mua vé.