AlphaGeometry, công cụ AI có thể giải các bài hình học phức tạp của ba tiến sĩ người Việt, được đánh giá ngang với trình độ của huy chương vàng Toán quốc tế.
MỹHai kẻ ăn mặc kín mít vừa rút súng thì bị chủ cửa hàng ở Texas bắn cảnh cáo nên vội bỏ chạy và bắn trả ba phát đạn.
Minh Nhật, 34 tuổi, người Bạc Liêu, là giáo sư và "ngôi sao đang lên" trong cộng đồng người Việt theo đuổi khoa học dữ liệu và học máy ở Mỹ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp cộng đồng người Việt tại Mỹ, cho rằng bà con có đóng góp to lớn khi Việt - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.
Nhiều người Mỹ gốc Việt ở Vịnh Mexico, bang Mississippi từng gắn bó với nghề chài lưới, nhưng dần từ bỏ khi tôm cá cạn kiệt, còn con cháu không muốn nối nghiệp.
Lần thứ hai ứng tuyển vị trí Giáo sư ở Mỹ, tiến sĩ Ellie Phương Nguyễn cho rằng không nên vội vàng đưa ra một con số cụ thể khi được hỏi về tiền lương, tránh bị hớ.
Khởi đầu với ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán ở quê nhà Bình Định, Trúc Đào đã trở thành giáo sư bậc 1 ở khoa Toán, Đại học San Diego State, Mỹ.
Gửi đi khoảng 800 đơn xin việc trong hai tháng kể từ ngày bị sa thải, Thiện Minh nói đã trải qua thời gian tồi tệ nhất trong hơn 10 năm ở Mỹ.
Các trường Y ở Mỹ đưa ra hàng loạt thử thách cho ứng viên khi tuyển sinh nhằm đảm bảo họ có thể theo đuổi được con đường nhiều khó khăn và thử thách sau này.
Với nhiều sinh viên quốc tế tại Mỹ, việc ứng tuyển 300-400 công ty nhưng vẫn không nhận được thư mời nhận việc nào là điều không quá hiếm gặp.
Đang là phó giám đốc của một dự án lớn, anh Lê Hải Châu xin nghỉ việc để học tiếng Anh, nối lại ước mơ du học từ thời đại học.
Chị Nguyễn Thị Hồng Hoa hiện là người Việt duy nhất giảng dạy tại trường Sư phạm, Đại học Columbia - một trong tám đại học tinh hoa của nước Mỹ.
45 năm sau khi tới Los Angeles, David Tran biến tương ớt Sriracha thành nhãn hiệu nổi tiếng, giúp ông trở thành tỷ phú tương ớt duy nhất trên đất Mỹ.
Chị Đinh Thu Hồng phải theo học chương trình đào tạo giáo viên và hoàn thành nhiều thủ tục để được cấp phép hành nghề dạy học ở Mỹ.
Gắn bó với trường trung học có thành tích thấp nhất ở bang Nevada, Mỹ, Ben Hoàng Nguyễn đã truyền cảm hứng và mở ra nhiều cơ hội cho các học sinh nghèo với giáo dục STEM.
Đông Anh và cộng sự tạo ra nhiều mô hình tiên đoán hành vi, sở thích người dùng, góp phần mang lại doanh thu khoảng 395 triệu USD mỗi năm cho Google.
Tô Minh Tú nhận được điện thoại của giáo sư cũ nói về một vị trí trống ở trường sau hai năm làm kiểm toán viên một công ty ở Mỹ.
Được đào tạo hoàn toàn ở trong nước, sau 1,5 năm đến Mỹ, anh Đỗ Đình Thuấn trở thành giáo sư bậc 1 tại Đại học Mount Union, bang Ohio, Mỹ.
Chị Kim Ngọc làm nail và đóng gói sách, anh Thành Lễ làm kỹ thuật viên ở hai công ty để nuôi ba con vào Cornell - đại học danh tiếng khối Ivy League.
Paul Pham, chủ nhà hàng Hughie's tại Houston, tin rằng mô hình bán bánh mì cho tài xế lái xe ngang qua sẽ giúp ẩm thực Việt lên ngôi.