Đức ký thỏa thuận triển khai 4.800 quân đồn trú ở Litva, đánh dấu lần đầu tiên đóng quân thường trực ở nước ngoài từ sau Thế chiến II.
Chính phủ Litva thông báo đóng hai trong số 6 cửa khẩu với Belarus do "bối cảnh địa chính trị", sau khi các tay súng Wagner tới nước này.
Litva thông báo sẽ đóng cửa hai trong số 6 cửa khẩu với Belarus từ tuần sau, do lo ngại về hiện diện của lực lượng Wagner ở nước này.
Nếu lính Wagner ở Belarus tấn công bất kỳ nước Baltic nào, NATO sẽ phải đáp trả, qua đó kéo liên minh vào xung đột trực tiếp với Nga.
Ba Lan và Litva đang xem xét đóng cửa biên giới với Belarus trong bối cảnh lo ngại về sự hiện diện của lực lượng Wagner tại quốc gia này.
Litva nói chiếc xe nước này dùng để chở Tổng thống Ukraine khi tới dự hội nghị thượng đỉnh NATO đã 15 năm tuổi, nhưng là chiếc an toàn nhất.
Quân đội Ukraine cho biết Nga tập kích thủ đô Kiev bằng UAV, vài giờ trước khi hội nghị thượng đỉnh của NATO tại Litva bắt đầu.
Litva thông báo đã mua hai bệ phóng tổ hợp phòng không tiên tiến NASAMS của công ty Na Uy Konsberg cho Ukraine, trị giá hơn 10 triệu USD.
Tổng thống Zelensky mong muốn Ukraine nhận được lời mời chính trị để gia nhập NATO khi liên minh quân sự họp thượng đỉnh ở Litva.
Đức thông báo chuẩn bị triển khai lữ đoàn đầy đủ ở Litva, sau khi quốc gia vùng Baltic kêu gọi NATO tăng cường sức mạnh cho sườn đông.
Đức sẽ chuyển tổ hợp Patriot từ Slovakia đến Litva, để hỗ trợ bảo đảm an ninh cho hội nghị thượng đỉnh NATO tại Vilnius vào tháng 7.
Quốc hội Litva coi tập đoàn an ninh Nga Wagner là tổ chức khủng bố, cáo buộc lực lượng này phạm nhiều tội ác nghiêm trọng ở Ukraine.
Giám đốc tình báo quân đội Litva nói Nga đủ nguồn lực để duy trì chiến dịch ở Ukraine thêm hai năm với cường độ hiện tại.
Bộ trưởng Quốc phòng Litva nói ông muốn một lữ đoàn quân đội Đức thường trực trên lãnh thổ nước này để đảm bảo an ninh cho Vilnius.
Ngoại trưởng Litva kêu gọi các nước Liên minh châu Âu (EU) không tiếp nhận các đại sứ Nga khi căng thẳng giữa vùng Baltic với Moskva gia tăng.
Nga cho rằng các nước Baltic, Ba Lan đang có "lập trường cực kỳ hung hăng", sau khi Tổng thống Litva kêu gọi hỗ trợ chiến đấu cơ cho Ukraine.
Vụ nổ đường ống khí đốt nối Ba Lan với vùng Baltic ở miền bắc Litva tạo ra cột lửa cao hơn 50 m, nhưng không có ai bị thương.
Nhiều người trẻ châu Âu vừa trải qua thời kỳ đại dịch đã phải đối mặt với tình cảnh tiền thuê nhà cao, lương thấp, vật giá leo thang.
Belarus thông báo với LHQ về việc cho phép ngũ cốc Ukraine quá cảnh "vô điều kiện" qua lãnh thổ để chuyển tới các cảng của Litva.
Quan chức Estonia, Litva, Ba Lan ra tuyên bố chung ca ngợi việc áp giá trần dầu Nga và kêu gọi EU đẩy nhanh vòng trừng phạt mới với Moskva.