Chưa đầy 4 tiếng sau thông báo trục xuất của Nhà Trắng, ba máy bay chở 261 người nhập cư rời Mỹ hướng về siêu nhà tù ở El Salvador.
Tổng thống Mỹ nói ông muốn những ai phá hoại xe, trạm sạc Tesla phải ngồi tù 20 năm và họ có thể bị trục xuất tới nhà tù ở El Salvador.
Ba chuyến bay trục xuất đến "siêu nhà tù" El Salvador được Nhà Trắng giữ bí mật đến phút chót và tiếp tục hành trình ngay cả khi tòa phát lệnh chặn.
Chính quyền Trump trục xuất hơn 200 người bị cho là thành viên băng đảng tới siêu nhà tù CECOT ở El Salvador, bất chấp phán quyết của thẩm phán liên bang.
Trung tâm Giam giữ Khủng bố (CECOT), một trong những nhà tù lớn nhất Mỹ Latin, đang được El Salvador đề xuất cho Mỹ thuê để giam người nhập cư trái phép.
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio thông báo El Salvador có thể hỗ trợ giam "tội phạm nguy hiểm" mà Mỹ trục xuất.
Lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, El Salvador - nước đang phát triển tại Trung Mỹ - có thể dẫn đầu cuộc cách mạng tài chính, thay vì bị bỏ lại phía sau.
El Salvador và Bhutan được xem là hai quốc gia hưởng lợi khi giá Bitcoin tăng mạnh, do cả hai đều sở hữu lượng lớn tiền số này.
Tiền số liên tiếp lập đỉnh gần đây giúp giá trị số Bitcoin El Salvador nắm giữ tăng hơn 130 triệu USD trong một tuần qua.
MỹĐội bóng của HLV Scaloni hạ El Salvador 3-0 trong trận giao hữu sáng 23/3 tại Mỹ.
Thông qua các bài đăng trên X, giới phân tích ước tính El Salvador sở hữu khoảng 2.400 Bitcoin, nhưng con số thực tế gấp đôi dự đoán.
Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết nếu bán hết số Bitcoin hiện tại, họ sẽ lãi hơn 40%, tương đương 41,6 triệu USD.
Lilian bị giới chức El Salvador bắt và kết án 30 năm tù khi 20 tuổi vì tội giết người, sau khi con gái qua đời vì biến chứng sơ sinh tại bệnh viện.
Tổng thống Nayib Bukele tiếp tục theo đuổi giấc mơ Bitcoin trong khi người dân gần như không giao dịch, nhà đầu tư rời đi.
El Salvador - nước công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp - thông báo sẽ phát hành trái phiếu bằng tiền số này vào quý I/2024.
Nếu mua một Bitcoin mỗi ngày như đúng cam kết đưa ra kể từ tháng 11/2022, El Salvador có thể đã lãi 31% trong một năm qua.
El SalvadorSheynnis Palacios, 23 tuổi, người Nicaragua, vượt qua 83 thí sinh để chiến thắng vương miện Miss Universe 2023.
El SalvadorBà Paula Shugart từ chức chủ tịch Miss Universe sau 23 năm nắm quyền, giữa bối cảnh công ty chủ quản xin phá sản.
Gerardo Moran, sống tại El Salvador, thoát nghèo khi bắt đầu công việc giảng dạy về Bitcoin ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.
Người hâm mộ bóng đá chen lấn, xô đẩy tại cổng vào sân vận động ở thủ đô San Salvador của quốc gia Trung Mỹ El Salvador, khiến 12 người thiệt mạng.