Thứ năm, 23/5/2024
Chủ nhật, 7/4/2024, 16:05 (GMT+7)

Áo Vàng giải xe đạp xuyên Việt đổi chủ sau chặng đua trong mưa

Hà NộiCua-rơ Trần Tuấn Kiệt thắng chặng, nhưng Áo Vàng lại đổi chủ, sang Ivannov Timofei , sau chặng 5 giải đua xe đạp xuyên Việt tranh Cup Truyền hình TP HCM - HTV Cup – 2024 sáng 7/4.

Chặng 5 diễn ra tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, với 25 vòng, tổng lộ trình dài 42,5 km.

Sau một ngày mát dịu, Hà Nội bất ngờ có mưa dầm trong suốt thời gian các cua-rơ tranh tài. Dù vậy, không có vụ té ngã vì đường trơn trượt như lo lắng của ban tổ chức và các tay đua trước giờ xuất phát.

Đông đảo người hâm mộ xe đạp Hà Nội và các tỉnh phía Nam ra thủ đô để cổ vũ cho các tay đua. "Tôi từ Đồng Tháp ra đây du lịch và tranh thủ cổ vũ các tay đua tỉnh nhà, mong các em sẽ giành chiến thắng", chị Hoàng Thuý Hạnh chia sẻ.

Ngay từ những vòng đầu tiên, các cua-rơ nhanh chóng đẩy tốc độ lên rất cao cho cả đoàn đua bằng nhiều màn rượt đuổi hòng tách tốp.

Dù vậy, êkip TP HCM chủ động bảo vệ Áo Vàng cho Igor Frolov. "Do các tay đua ngoại bứt lên, tôi phải chỉ đạo Áo Vàng đuổi theo không cho tách tốp, tránh rủi ro nguy hiểm”, HLV Đỗ Thành Đạt của TP HCM nói với VnExpress.

Dưới sự chủ động của TP HCM, các nhóm nhỏ tách ra đi đều không thể thành công. Họ chỉ giành được hai giải thưởng dọc đường (Sprint) - ở vòng 8 và 15, rồi phải nhập lại nhóm đông.

Ở hai vòng cuối, các cua-rơ Vĩnh Long chủ động đẩy cao tốc độ, để đưa chuyên gia nước rút Martin Lass về tranh nhất chặng.

Tuy nhiên, nỗ lực của ê-kíp Đồng Nai bất thành. Gần đích đến, tay đua Trần Tuấn Kiệt của Đồng Tháp (vai áo xanh lá cây, bên trái) tung nước rút dũng mãnh, vượt qua cả Martin Lass lẫn Petr Rikunov để về nhất khi đồng hồ điểm 54 phút 38 giây, đạt tốc độ trung bình 46,675km/h.

Tuấn Kiệt trong vòng vây người hâm mộ sau khi về đích. “Tôi rất vui vì sự cổ vũ của khán giả và sự giúp sức của các đồng đội. Họ đã giúp tôi thắng chặng này. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục chinh chiến ở những chặng đường sắp tới”, cua-rơ Đồng Tháp nói.

Sau chặng năm, nhờ về thứ ba spint 2, cua-rơ Ivannov Timofei của TP HCM Vinama được cộng một giây thưởng. Qua đó, ngoại binh này soán Áo Vàng từ đồng hương Igor Frolov (TP HCM New Group).

Các danh hiệu khác không đổi, Áo Xanh thuộc về Rikunov (An Giang), Áo Cam của Nguyễn Tấn Hoài (An Giang) và Áo Trắng đang thuộc về Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7). Đội TP HCM Vinama vẫn nhất đồng đội, xếp sau lần lượt là An Giang và Đồng Nai.

Ngày mai 8/4, đoạn đua chặng sáu, từ Hà Nội đi Thanh Hóa, dài 127,5 km.

Lịch đua Cup Truyền hình TP HCM - HTV Cup - 2024.

Đức Đồng