Chủ nhật, 9/9/2018, 13:47 (GMT+7)

80 startup Đông Nam Á sẽ tham dự WEF ASEAN

Các startup, trong đó có 3 của Việt Nam sẽ thảo luận về khởi nghiệp và chia sẻ câu chuyện về mở rộng khả năng kết nối.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Nam Á (WEF ASEAN) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 đến 13/9. Ngoài các phiên thảo luận xoay quanh chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4", diễn đàn năm nay còn có sự tham gia của 80 công ty khởi nghiệp tại Đông Nam Á. Trong đó có 3 đại diện của Việt Nam.

Những công ty này được chọn lọc từ gần 300 doanh nghiệp đăng ký tham dự, bởi một hội đồng gồm các nhà hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư mạo hiểm, chuyên gia công nghệ và hãng truyền thông hàng đầu. Các lĩnh vực kinh doanh của họ trải rộng trên nhiều lĩnh vực, từ dịch vụ tài chính, logistics, thương mại điện tử đến nông nghiệp, truyền thông và chăm sóc sức khỏe.

Chủ đề chính của WEF ASEAN năm nay là Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. Ảnh: Wamda

Chủ đề chính của WEF ASEAN năm nay là Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. Ảnh: Wamda

“Chúng tôi kỳ vọng các công ty này có đóng góp quan trọng trong việc định hình các cuộc tranh luận tại diễn đàn, về tác động của các công nghệ mới và mô hình kinh doanh đột phá. Chúng tôi tin rằng họ sẽ làm giàu thêm các cuộc thảo luận quan trọng về việc làm thế nào nâng cấp hệ sinh thái sáng tạo và thúc đẩy khởi nghiệp”, ông Justin Wood - Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của WEF nhận xét, “Các startup cũng sẽ hưởng lợi khi tiếp cận với 1.000 đại biểu tham dự diễn đàn, trong đó có 90 bộ trưởng các nước và 600 lãnh đạo công ty danh tiếng”. 

Diễn đàn sẽ là nơi các công ty này thảo luận nhiều vấn đề về khởi nghiệp, từ huy động vốn đến cách tăng quy mô khi không có nhiều tài nguyên. Họ cũng sẽ có cơ hội chia sẻ câu chuyện của mình và thành lập được một cộng đồng bền vững để hỗ trợ nhau phát triển.

WEF ASEAN 2018 là một trong những hội nghị lớn và quan trọng nhất của WEF trong khu vực. Sự kiện năm nay có sự tham dự của lãnh đạo chính phủ 7 nước ASEAN và một số quốc gia khác trong khu vực, cùng các tổ chức quốc tế, chuyên gia, học giả và lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Sự kiện thu hút 1.000 đại biểu từ 43 quốc gia. Họ sẽ tham gia 53 phiên họp chính thức và 35 phiên thảo luận cộng đồng về các vấn đề trong khu vực, từ chính trị, khởi nghiệp đến việc làm trong Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Ngoài các phiên thảo luận chính, nhiều sự kiện khác cũng sẽ được tổ chức, như Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam. Đại diện của Việt Nam là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng 20 Bộ trưởng và Thứ trưởng trong nội các, trong đó có 5 Phó thủ tướng.

Hà Thu

 

Chia sẻ bài viết qua email