Thứ năm, 8/6/2023
Thứ năm, 17/12/2020, 20:30 (GMT+7)

7 xu hướng gợi cảm nửa đầu năm sau

Áo hở hụng, quần lót G-string... là những xu hướng gợi cảm của mùa mốt Xuân Hè 2021.

Theo Vogue, váy xuyên thấu không chỉ là xu hướng của năm sau mà còn tiếp tục chinh phục làng mốt nhiều năm tới. Trên sàn diễn Xuân Hè 2021, nhiều nhà mốt tung ra thiết kế mỏng, từ váy maxi để lộ quần lót bên trong, đến áo khoác organza, quần voan... Valentino, Fendi, Acne... là những thương hiệu tích cực lăng xê phong cách này.

Váy cut-out bùng nổ ở mùa Thu Đông năm nay và tiếp tục là xu hướng nổi trội vào mùa xuân năm sau. Các nhà thiết kế ưu ái thể hiện kỹ thuật cắt xẻ trên kiểu váy ôm sát cơ thể với những đường xẻ tà để lộ chân hoặc một bên hông.

Nhen nhóm trở lại từ giữa năm ngoái, quần G-string (quần lót với một mảnh hình tam giác nhỏ ở giữa, nối dây quanh hông) tiếp tục chứng tỏ sức nóng với nhiều kiểu thiết kế sáng tạo. Mốt khoe quần G-string còn truyền cảm hứng cho các nhà mốt như Versace hay Dion Lee trong thiết kế cạp váy, cạp quần cắt xẻ tựa dây quần lót.

Phong cách gợi cảm còn được thể hiện qua xu hướng váy khoét lườn với đại diện tiêu biểu là Hermes, Gabriela Hearst, Christopher Esber. Kiểu váy này đòi hỏi người mặc có phần thân trên săn chắc.

Chân váy siêu ngắn thống trị sàn diễn Xuân Hè 2021, gợi nhớ đến Versace ở thập niên 1990 với các biểu tượng thời trang Naomi Campbell và Carla Bruni.

Với sự lăng xê của nhiều nhà mốt trong đó có Miu Miu, Sportmax..., quần chẽn trở thành xu hướng nổi trội. Kiểu quần bó siêu ngắn này giúp tôn đôi chân tuyệt đối.

Xu hướng gợi cảm của năm tới còn có áo hở bụng. Người mặc có thể chọn crop top, áo sơ mi buộc vạt, bra top... để khoe vẻ đẹp của vòng eo cùng làn da.

Jacquemus ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2021
 
 
Một số kiểu áo hở bụng được Jacquemus lăng xê trong show Xuân Hè 2021. Video: Jacquemus.

Sao Mai (ảnh: Gorunway)