Thứ bảy, 2/7/2022
Thứ tư, 27/6/2018, 20:03 (GMT+7)

5 cung đường nguy hiểm nhất nước Nga

Akhty-Khnov hay tuyến lên núi Ai-Petri là những con đường dốc, nhỏ hẹp, men sườn núi cao, rất dễ gây tai nạn.

Đường núi nối Adler - Krasnaya Polyana

Trước khi đường hầm Akhtsu được xây dựng kết nối thành phố Adler và vùng Krasnaya Polyana vào năm 2005, người dân buộc phải sử dụng Krasnodar Krai - một con đường xuống cấp chạy men theo sườn núi. Đây là con đường được xây vào thế kỷ 19 nhưng vẫn được dùng trong suốt thế kỷ 20. 

Chạy zigzag, Krasnodar Krai được đánh giá là một trong những cung đường nguy hiểm nhất Nga bởi đã có vô số vụ tai nạn xảy ra, cũng như từng cướp đi sinh mạng của rất nhiều lính Hồng Quân trong thời gian nội chiến Nga (1917 - 1922). Ngày nay, con đường đã đóng cửa, lối vào có cổng gác nhưng những người đạp xe và du khách liều mạng vẫn tới đây thử thách bản thân. 

R504 Kolyma 

Quốc lộ R504 Kolyma nối giữa hai thành phố Magadan và Yakutsk, kéo dài 2.032 km là một trong những cung đường chính ở vùng Viễn Đông Nga. Dù cho các công nhân xây đường đã rất cố gắng tạo điều kiện an toàn cho con đường, R504 Kolyma vẫn đầy rẫy nguy hiểm. Vô số đá sắc nhọn có thể cứa lốp xe hoặc bụi bặm từ những xe đi trước có thể làm giảm tầm nhìn xe sau. 

Cung đường này cũng dễ bị ngập lụt vì nước các con sông gần đó dâng lên làm tê liệt giao thông. Suốt mùa đông, nhiệt độ ở đây giảm xuống tới âm hàng chục độ C. 

5 cung đường nguy hiểm nhất nước Nga
 
 

Đường lên núi Ai-Petri 

Con đường tới núi Ai-Petri nằm ở miền nam Cộng hòa tự trị Crimea, là đoạn nguy hiểm nhất của cao tốc Yalta-Bakhchisaray. Tuyến đường dài 23 km từ Yalta tới vùng cao nguyên núi Ai-Petri có tới 280 khúc cua. Suốt mùa đông không loại xe nào được đi qua tuyến đường này ngoại trừ xe có trang bị xích vào lốp để tăng ma sát di chuyển. 

Akhty-Khnov

Cung đường nằm ở Cộng hòa Dagestan (thuộc Liên bang Nga) là một tuyến đường núi kết nối các ngôi làng Akhty và Knhov. Nhiều tài xế chia sẻ họ đôi lúc bắt buộc phải đi "tuyến đường tử" và trải qua vô số những khúc đất đá nguy hiểm. Sau các trận mưa con đường vừa dốc vừa hẹp này càng trở nên đáng sợ hơn vì trơn trượt khủng khiếp khiến xe cộ qua lại dễ gây tai nạn.

Hương Chi (theo RBTH)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net