Thứ ba, 27/9/2022
Thứ sáu, 22/7/2022, 17:00 (GMT+7)

2.500 runner nhận bib sớm VnExpress Marathon Hạ Long

Quảng NinhBan tổ chức phát hết khoảng 2.500 bib trong nửa ngày đầu tiên VM Hạ Long, trong đó có những nhóm hàng trăm người.

Khu vực phát bib của VM Hạ Long đón runner từ 12h trưa, ngày 22/7. Khi đến, runner chỉ cần quét mã QR Code được ban tổ chức gửi trước đó để nhận những vật phẩm trong vài phút. Túi race-kit của VM Hạ Long gồm áo, mũ, găng tay, đai đeo bib cùng hàng loạt vật phẩm từ nhà tài trợ. Nhiều runner có mặt sớm tại đây cho biết ấn tượng với túi race-kit đầy ắp những phần quá hữu ích.

Để hỗ trợ cho 11.000 vận động viên, khu vực nhà giàn phát bib được thiết kế chia làm từng khu theo cự ly. Mỗi khu có chiều dài gần 20 m chia làm nhiều luồng với hàng trăm tình nguyện viên làm việc liên để giúp mọi người có thể nhận race-kit nhanh nhất có thể.

Anh Đào Duy Hưng lần đầu cùng vợ và hai con trai tham gia VnExpress Marathon. Runner người Hà Nội sẽ cùng con trai lớn 14 tuổi chạy 10 km, trong khi vợ và con trai nhỏ 11 tuổi chạy 5 km. "Tôi và vợ chạy đã lâu nhưng muốn các con tham gia để vui và khỏe, gắn kết gia đình. Không đặt nặng thành tích, chỉ cần về đích là cả nhà tôi sẽ vui thôi", anh Hưng nói với tâm trạng háo hức.

Anh Nguyễn Thanh Bảo - chủ nhiệm nhóm chạy Sơn Tây Runners, cùng vợ và hai con mặc những chiếc áo nổi bật đến nhận race-kit cho cả nhóm. Hơn 20 thành viên nhóm chạy của anh sẽ lần đầu tham gia giải VnExpress Marathon. "Không khí cực kỳ náo nhiệt và tổ chức rất chuyên nghiệp! Tôi chỉ mất vài phút là lấy đủ race-kit cho cả mấy chục người", anh Bảo nói.

Ông Lê Thanh Bình, 68 tuổi khiến nhiều người chú ý bởi tinh thần máu lửa khi đến nhận bib chạy 21 km. Ông cho biết đã bắt đầu chạy bộ từ khi còn học cấp hai. Hơn 50 năm qua, ông Bình duy trì việc chạy mỗi ngày để duy trì sức khỏe. "Ngày mưa cũng như ngày nắng, tôi không nghỉ ngày nào. Ngày thường tôi chạy 10km, cuối tuần tăng lên 30km", runner 68 tuổi chia sẻ.

Tình yêu chạy bộ của ông xuất phát khi đọc được những lời nhận xét rằng người Việt Nam lười vận động. Ông khẳng định: "Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy ở độ tuổi nào cũng có thể chạy được và người Việt Nam rất yêu thể dục thể thao". Từ đầu năm đến nay, runner lớn tuổi đã tham gia 5 giải marathon.

Anh Phạm Bá Long đến nhận bib cho vợ và con gái. Cả gia đình đã đi ôtô xuyên đêm, vượt quãng đường 600 km từ Lai Châu đến Hạ Long để kịp ngày nhận vật phẩm. "Hạ Long rất đẹp, lung linh. Tôi nghĩ chạy tại đây sẽ mang đến rất nhiều cảm hứng cho vận động viên", anh nói.

Chị Đinh Thị Nhung (thứ hai từ phải sang) dắt các con, cháu và họ hàng tham gia giải chạy tại Hạ Long. Là runner chuyên nghiệp, chị đặt mục tiêu vô địch nhóm tuổi tại VM. Bên cạnh đó, nữ runner còn muốn các con có được cảm giác thi đấu từ sớm nên đăng ký cự ly 5 km cho các bé.

"Hằng ngày, các con đều cùng tôi dậy từ 4h sáng để chạy. Mỗi tuần chỉ nghỉ vào chủ nhật. Tôi muốn các con có tình yêu chạy bộ từ sớm và rèn luyện sức khỏe cho mình", chị Nhung nói.

Runner có biệt danh Thạnh Xứ Huế tỏ ra phấn khích khi lần đầu được chạy tại Hạ Long. Anh cho biết đã đi xem đường chạy và đánh giá dù có nhiều đoạn dốc nhưng khi được ngắm nhìn cảnh quan tại thành phố biển, runner sẽ có thêm rất nhiều năng lượng để hoàn thành thử thách của mình.

VnExpress Marathon Amazing Hạ Long sẽ khởi tranh từ 3h sáng ngày 24/7. Giải thu hút 11.000 vận động viên tham gia, kỷ lục trong số các giải VM. Ban tổ chức sẽ tiến hành phát bib cho người tham gia đến hết ngày mai 23/7.

Hoài Phương - Phạm Chiểu - Võ Thạnh

sponsor-1876-1658309027-jpeg-4-3554-1773