Sau khi kết thúc ghi nhận thông tin giai đoạn sớm, BTC sẽ mở đăng ký chính thức cho 1.000 suất còn lại vào chiều 5/7. 2.000 em nhỏ 6 đến 10 tuổi qua hai đợt mở cổng sẽ góp mặt trên đường đua ngày 13/7. Phụ huynh theo dõi thông tin đăng ký trên fanpage của giải VnExpress Marathon Danang Midnight.
Đây là năm đầu tiên Kun Marathon đến với thành phố Đà Nẵng. Như những giải đấu khác các em nhỏ sẽ được chinh phục cung đường gần 1km. Trên đường đua BTC bố trí các chướng ngại vật là các trò chơi vận động quen thuộc với trẻ như nhà bóng, nhà phao... để trẻ vừa thi đấu vừa vui chơi.
Chị Lê Thu Hằng (TP Huế) đã cho con trai Việt Anh (9 tuổi) tham gia Kun Marathon bốn mùa trên quê nhà. Kun Marathon Đà Nẵng 2024 là giải thứ 5 bé góp mặt thông qua đăng ký sớm. "Con rất thích đi chạy nhưng các giải ở Quy Nhơn, Hạ Long, Nha Trang... khá xa, điều kiện chưa cho phép. Lần này sự kiện đến Đà Nẵng, chỉ cách Huế hơn 1 tiếng di chuyển nên tôi đăng ký cho con thỏa mãn niềm yêu thích", chị Hằng nói.

Runner nhí chinh phục đường đua Kun Marathon Huế hồi tháng 4. Ảnh: VM
BTC phát race-kit trong ngày 12/7 tại khu vực tượng đài 2/9. Các bé sẽ nhận được áo đấu, mũ được chia theo độ tuổi. Hoàn thành đường đua, runner nhận được huy chương. Những VĐV nhí có thành tích xuất sắc nhận được phần quà khác từ ban tổ chức.
Trước Đà Nẵng, Kun Marathon đã có mặt ở nhiều thành phố như Hà Nội, TP HCM, Huế, Hạ Long, Quy Nhơn, Nha Trang. Sự kiện có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng như Trường Giang, NSƯT Xuân Bắc, anh em Long Chun - Long Bé, Bối Bối, Ngân Chi...
"Chúng tôi muốn tạo nên một ngày hội thực sự ý nghĩa cho các bé. Đây không chỉ đơn thuần là giải chạy mà còn là hoạt động để kết nối thành viên trong gia đình, giúp bố mẹ cùng các con có những khoảnh khác đáng nhớ trong hành trình khôn lớn", đại diện BTC cho hay.
Kun Marathon là sự kiện thú vị dành cho trẻ em, diễn ra trước VnExpress Marathon một ngày, do báo VnExpress phối hợp với thương hiệu Kun thuộc công ty Cổ phần sữa quốc tế IDP tổ chức.
Lan Anh