Chủ nhật, 14/7/2024
Thứ bảy, 9/4/2022, 07:00 (GMT+7)

1.500 runner nhận Bib ngày đầu giải VM Huế 2022

1.500 người đã đến nhận Bib, race-kit và tham quan gian hàng trong ngày 8/4, tại quảng trường Ngọ Môn, thành phố Huế.

Gần cuối ngày, gần 30 thành viên của nhóm chạy Under30 (Hà Nội) có mặt tại quầy thông tin VM Huế làm thủ tục nhận Bib, đánh dấu số lượng khoảng 1.500 Bib có chủ. Nhóm bạn trẻ này gồm những runner dưới 30 tuổi, trong đó 20 người đăng ký tham gia chạy tại cự ly 10km và 21km.

Phạm Ngọc Pha (29 tuổi, Hà Nội) đại diện nhóm cho biết, Under30 mang theo sự tự tin, trẻ trung, năng động và tinh thần Hà Nội đến VnExpress Marathon Imperial Huế 2022.

"Cả nhóm đã chuẩn bị những bộ trang phục cosplay độc quyền, mong để lại những kỷ niệm đẹp trong chuyến đi lần này", đại diện nhóm chạy chia sẻ.

Nhóm chạy gồm 20 runner đến từ một công ty bất động sản tại TP Huế, cùng đến nhận Bib trong ngày 8/4. Đây là lần đầu tiên các thành viên trong nhóm tham dự một giải chạy chuyên nghiệp.

"Chúng tôi rất háo hức tham dự VnExpress Marathon Imperial Huế 2022, bởi dịch bệnh những năm qua khiến các hoạt động ngoài trời không thể tổ chức. Đây là dịp giúp các thành viên trong công ty gắn kết hơn, qua những hoạt động thể thao, nâng cao sức khoẻ", đại diện nhóm chạy nói.

Le Ni Cent (30 tuổi), đại diện nhóm chạy cho biết, 20 thành viên đăng ký tham dự cự ly 5km. "Chúng tôi không đặt nặng thành tích trong lần tham dự này, mà tham gia để có những bước đầu làm quen với một giải chạy ở quy mô chuyên nghiệp", anh nói.

Kiều Loan (30 tuổi), nhân viên một ngân hàng lớn tại TP Huế cùng khoảng 200 đồng nghiệp sẽ chinh phục đường đua VnExpress Marathon Imperial Huế 2022. "Đã lâu rồi TP Huế không có một giải chạy quy mô lớn, chuyên nghiệp. Đây là dịp các runner trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm", Kiều Loan nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải đáp chuyến bay từ TP HCM đến Huế lúc 14h30 và đến thẳng Quảng trường Ngọ Môn để nhận racekit của VnExpress Marathon Imperial Huế 2022. Ông ăn vận giản dị, vui vẻ trò chuyện và chụp ảnh lưu niệm cùng nhiều runner khi nhận Bib và bộ áo, mũ, găng tay, nước uống. Ảnh: Trần Quỳnh.

Chân chạy 54 tuổi từng tham dự nhiều giải chạy marathon do VnExpress tổ chức những năm trước và đây là lần thứ hai ông có mặt tại VnExpress Marathon Huế với cự ly đăng ký là 42 km.

"Đây cũng là giải chạy thứ 5 trong 5 tuần liên tục mà tôi tham dự. Vì vậy, tôi không đặt nặng thành tích trên đường đua mà chủ yếu muốn trải nghiệm cung đường chạy Huế", ông Hải chia sẻ.

Ông Nguyễn Hữu An (67 tuổi, TP Huế) cùng vợ đến nhận Bib tại VM Huế 2022. Trước đây, ông từng tham gia một giải chạy chuyên nghiệp với cự ly 10 km, thời gian hết 1 tiếng 15 phút.

"Đến VnExpress Marathon Imperial Huế năm nay, tôi đăng ký chạy cự ly 21 km nhằm thử thách bản thân vượt qua cột mốc cao hơn", ông Hữu An nói. "Năm nay bà xã tôi đăng ký chạy cự ly 10 km để rèn luyện, nâng cao sức khoẻ".

Quỳnh Hương và Hồng Khang (Hà Nội) lần đầu tiên tham dự một giải chạy chuyên nghiệp diễn ra tại Huế. Khang đã tham gia nhiều giải chạy trong nước, nhưng đây là lần đầu tiên anh thuyết phục được bạn gái cùng tham gia.

Trương Thị Phương Thảo (30 tuổi, TP Thanh Hoá) lần đầu tiên đăng ký tham gia một giải chạy chuyên nghiệp. Cô đến Huế cùng một nhóm bạn, đăng ký chạy ở cự ly 10 km.

Nhóm chạy đến từ một ngân hàng tại khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Trị tham gia VnExpress Marathon Huế lần thứ hai.

"Chúng tôi ấn tượng với quy mô tổ chức của giải VM Huế 2020 nên tiếp tục đăng ký tham dự giải năm nay. Nhóm năm nay tham gia với 10 VĐV, thi đấu ở ba cự ly 42 km, 21 km và 5 km", anh Dương Bảo Khanh, đại diện nhóm chia sẻ.

VnExpress Marathon Imperial Huế 2022 quy tụ hơn 4.700 runner chuyên nghiệp và phong trào từ nhiều nhóm chạy trên cả nước tranh tài ở 4 cự ly gồm 5km, 10km, 21km và 42km. Giải năm nay có số lượng giải thưởng kỷ lục so với mùa đầu tiên. Cơ cấu giải thưởng tiếp cận sâu hơn vào các chân chạy phong trào, khuyến khích mọi lứa tuổi tham gia, lần đầu có giải thưởng cho vận động viên phá kỷ lục.

Giải chạy do VnExpress phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, với mong muốn mở ra sân chơi lành mạnh cho người yêu thể thao, nhất là chạy bộ. Độc giả có thể cập nhật nhanh các thông tin về giải chạy qua Fanpage VnExpress Marathon Huế.

Tiến Hòa