Thứ năm, 9/2/2023
Thứ ba, 15/11/2022, 05:07 (GMT+7)

Vườn hồng hút khách check in ở Nghệ An

Vườn hồng cổ thụ tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn mỗi ngày đón hàng trăm khách tới check in, thưởng lãm cảnh sắc.

Vườn hồng Đại Huệ Farm nằm trên núi Đại Huệ ở xóm 7, xã Nam Anh. Diện tích vườn khoảng 1,5 ha, có những gốc hồng hàng chục năm tuổi, tán tỏa hàng chục mét vuông.

Những ngày này vườn rất đông khách. Ngày trong tuần vườn đón 100-200 khách, đặc biệt dịp cuối tuần đẹp trời nơi đây đón 500-700 lượt khách mỗi ngày. Từ trung tâm TP Vinh, khách di chuyển bằng ôtô hoặc xe máy khoảng nửa giờ thì tới.

Quản lý vườn ông Nguyễn Trọng Sách, trú TP Vinh. Ông là người thực hiện mô hình du lịch canh nông cho du khách trực tiếp trải nghiệm. Nhiều khách du lịch, từ trẻ em đến người lớn tuổi, đều thích thú check in vườn hồng.

Những gốc hồng cổ thụ hàng chục năm tuổi, cao hàng chục mét, tỏa bóng mát.

Chùm hồng vàng, đọng lại những giọt nước sau cơn mưa rào khiến khách tới vườn thích thú. Hồng nơi đây có các loại hồng cậy, hồng trứng... Chủ vườn khuyến cáo khách không được tự bẻ cành, hái quả nếu chưa được sự đồng ý của nhân viên, và giữ vệ sinh môi trường.

Có những chùm đã chín, chuyển màu đỏ. Phí mỗi lần vào vườn dao động 40.000 đồng một lần đối với người lớn, 20.000 đồng với trẻ em. Khách tới đây thường trú ở nhiều tỉnh thành, nhiều lứa tuổi.

Lối mòn đi qua các gốc hồng là những tảng đá đầy rêu phong.

Không chỉ chiêm ngưỡng hồng, khách có thể trực tiếp thuê lều trại để cắm. Nhiều loại trang phục như: áo dài, Mông Cổ, Thổ Cẩm... được vườn chuẩn bị sẵn và cho thuê với giá 50.000-300.000 đồng mỗi giờ một bộ, tùy chủng loại và các đạo cụ như đàn, sáo...

Có thể tự do chụp hình hoặc có như cầu thì thuê dịch vụ ngay tại vườn theo các gói có sẵn, được tư vấn các góc chụp.

Bé gái 8 tháng tuổi, trú ở TP Vinh, được bố mẹ đưa đi trải nghiệm vườn hồng trong ngày nắng ráo. "Hồng trĩu quả, đẹp mê mẩn. Cả gia đình thoải mái check in sau gần hai giờ", chị Thu Hương, trú TP Vinh, chia sẻ.

Một số giỏ hồng, quả chín có thể được chủ cho phép hái hoặc nhân viên hái sẵn để bổ sung đạo cụ cho khách tạo dáng.

Toàn xã Nam Anh có hàng trăm hộ trồng hồng với hàng chục ha. Ngoài vườn hồng Đại Huệ Farm, trên địa bàn còn có một số vườn khác cũng triển khai theo mô hình này. Dự kiến vườn hồng tại Nam Đàn sẽ đón khách trong hơn một tháng nữa.

Hải Bình

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net