Chủ nhật, 28/11/2021
Chủ nhật, 18/2/2018, 14:20 (GMT+7)

Vườn hoa trong sở thú Sài Gòn bị giẫm nát ngày đầu năm mới

Đầu năm mới, Thảo Cẩm Viên đón hàng ngàn lượt khách đến tham quan và vui chơi.

Hàng nghìn đoá tulip, hoa hồng đủ màu sắc được trang trí trong một khuôn viên gần sân khấu chính của Thảo Cầm Viên, thu hút đông người đến tham quan, chụp ảnh. Nhưng sau vài lượt khách đầu tiên ghé chân, nhiều bông hoa đã ngã rạp.

Nhiều người thích chụp ảnh đi hẳn vào bên trong, ngay giữa vườn hoa để có hình đẹp.

Giữa trưa nắng, nhân viên chăm sóc phải ra chỉnh lại những bông hoa đã bị ngã. Nhiều bông phải thay mới hoàn toàn.

Bất chấp nhân viên đang chỉnh sửa lại hoa, nhiều người vẫn chen chân vào bên trong vườn hoa để chụp hình lưu niệm.

Vườn hoa trong sở thú Sài Gòn bị giẫm nát ngày đầu năm mới
 
 

Nhiều người đi vào bên trong khiến vườn hoa trở nên xấu xí. Video: Phong Vinh.

Sáng mồng 3 Tết, hàng ngàn người dân, du khách đã đến Thảo Cầm Viên. Hầu hết khách tham quan đều đi theo gia đình và có trẻ nhỏ. Giá vé không thay đổi, 50.000 đồng/ người lớn, 30.000 đồng/ trẻ em dưới 1,3 m.

Chị Hợi (quận 12) cho biết, gia đình của chị năm nào cũng đi sở thú vào dịp Tết. "Chỗ này có không gian thoáng mát, rộng rãi với có nhiều hoạt động vào mấy ngày lễ. Đặc biệt là chỗ này rất thích hợp cho trẻ em vì có nhiều loài động vật", chị Hợi nói.

Nhiều em nhỏ tỏ ra thích thú trước nhiều loài động vật tại đây. Hoạt động được nhiều gia đình lựa chọn nhất là cho thú ăn. Những bó cỏ, rau, trái cây... cho thú ăn có giá dao động 1.000 - 10.000 đồng.

Năm nay, Thảo Cầm Viên phục vụ xuyên Tết với nhiều hoạt động như: Trưng bày vườn bướm, làng nghề thủ công, chụp ảnh với động vật, các chương trình biểu diễn ca nhạc, múa lân, xiếc...

Nhiều em nhỏ được người lớn kiệu lên vai để xem các màn múa lân, ca nhạc khiến không khí trở nên nhộn nhịp. Anh Tuấn (quận Gò Vấp) cho hay: "Đây là năm đầu tiên gia đình tôi tới đây chơi. Không khí rất vui và rộn ràng. Tôi đã phải cho con gái trên vai cả buổi sáng để xem múa lân, bé rất thích".

Nhiều gia đình chuẩn bị bạt trải, võng, lều... và mang theo đồ ăn để nghỉ trưa tại khuôn viên. Theo nhân viên, người dân được phép đem bạt trải trên cỏ. "Trải thì vẫn được phép nhưng ăn uống xong đừng xả rác tại chỗ. Chúng tôi bố trí thùng rác ở khắp mọi nơi", nhân viên này cho hay.

Nhân viên sở thú phải làm việc liên tục để giữ vệ sinh môi trường.

Những thảm cỏ xanh mướt, tán cây to được người dân tận dụng làm chỗ nghỉ trưa. Cô Ba (Biên Hoà, Đồng Nai) chia sẻ: "Do nhà xa nên gia đình tôi quyết định ở đây chơi cả ngày. Tôi cùng con dâu đã chuẩn bị đồ ăn như bánh mì, chả lụa... để ăn trưa, mang theo 2 cái áo mưa để lót chỗ". Sau khi ăn trưa, vợ chồng anh Quang (con cô Ba) dẫn con ra chơi ở hồ bơi, cô Ba nằm nghỉ ngon lành trên bãi cỏ.

Phong Vinh