Uzbekistan là đối thủ kỵ rơ với bóng đá Việt Nam. Các đội U23 của họ toàn thắng trong hai lần đối đầu chính thức gần nhất. Đầu tiên là trận chung kết U23 châu Á 2018, và sau đó giải U23 châu Á 2024. Ở chính CFA Team China năm ngoái, U22 Việt Nam cũng thua 0-2 trước đại diện Trung Á này.
Do đó, HLV Đinh Hồng Vinh tập trung xây dựng chiến thuật phòng ngự - phản công, xác định các học trò cần chơi rình rập như cách đã cầm hòa Hàn Quốc 1-1 ở lượt đầu.

Đội U22 Việt Nam có hai trận hòa liên tiếp ở giải giao hữu CFA Team China 2025. Ảnh: VFF
Ở chiều ngược lại, sau lượt đầu hòa chủ nhà Trung Quốc 0-0, Uzbekistan cần thắng Việt Nam để tranh ngôi vô địch. Với thể hình, thể lực vượt trội, họ tấn công liên tục sau tiếng còi khai cuộc. Bóng thường xuyên lăn bên phần sân Việt Nam. Nhưng nhờ hàng thủ thi đấu kín kẽ, các học trò của HLV Vinh không để đối phương có nhiều cơ hội uy hiếp khung thành thủ môn Cao Văn Bình.
Không chỉ vậy, Việt Nam còn có cơ hội vượt lên ở phút 25 sau một pha phản công. Tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng sút xa bóng đi căng bật thủ môn, để cầu thủ Việt kiều Viktor Lê băng vào đá bồi nhưng bất thành.
Đội bóng Trung Á sau đó tiếp tục dâng cao vây hãm Việt Nam, nhưng vẫn không thể tạo ra các cơ hội nguy hiểm. HLV Đinh Hồng Vinh cũng tận dụng các quyền thay người khi đưa Võ Anh Quân, Đinh Xuân Tiến, Hồ Văn Cường vào sân thay Võ Hồng Phúc, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Thanh Nhàn để giữ nhịp và gia cố hàng thủ. Cùng sự xuất sắc của Cao Văn Bình trong khung gỗ, Việt Nam bảo toàn được mành lưới và cầm hòa 0-0.
Ở trận đấu trước đó, Trung Quốc thắng Hàn Quốc 1-0 để dẫn đầu với bốn điểm. Với hai trận hòa, Việt Nam đứng thứ hai, còn Uzbekistan thứ ba và Hàn Quốc đang xếp cuối. Ở lượt cuối ngày 25/3, Việt Nam gặp chủ nhà Trung Quốc để tranh chức vô địch.
Giải tứ hùng CFA Team China diễn ra tại sân Trung tâm thể thao Diêm Thành, Giang Tô, Trung Quốc, với chủ nhà và ba khách mời là Hàn Quốc, Việt Nam và Uzbekistan. Đây là giải đấu để các đội chuẩn bị lực lượng cho vòng loại U23 châu Á 2026. Với Việt Nam, đây còn là bước rà soát lực lượng cho SEA Games vào cuối năm.
Do HLV Kim Sang-sik đang bận nhiệm vụ ở tuyển quốc gia, U22 Việt Nam được giao cho trợ lý Đinh Hồng Vinh làm HLV tạm quyền. Đội có 25 cầu thủ trẻ, nhưng vắng mặt một số cầu thủ chất lượng do chấn thương như tiền đạo Nguyễn Đình Bắc, hay đang hội quân cùng ĐTQG là thủ môn Trần Trung Kiên, trung vệ Phạm Lý Đức, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Thái Sơn và tiền đạo Bùi Vĩ Hào.
Đội hình xuất phát
Việt Nam: Cao Văn Bình, Đức Anh, Hiểu Minh, Văn Hà, Phi Hoàng, Xuân Bắc, Viktor Lê, Hồng Phúc, Thanh Nhàn, Văn Trường, Quốc Việt
Uzbekistan: Boymurodov, Pulatov, Urozov, Kholdorkhonov, Soybiov, Rakhmatullaev, Ortikboev, Rakhimjonov, Abdurazzokov, Makhamadjonov, Turdimurodov
Đức Đồng