Thứ năm, 2/2/2023
Thứ hai, 31/8/2020, 10:59 (GMT+7)

Vẻ đẹp lai của tân Hoa hậu Hong Kong

Tạ Gia Di - Hoa hậu Hong Kong 2020 - cao 1,6 m, được giám khảo nhận xét có gương mặt đẹp và nụ cười thân thiện.

Người đẹp 25 tuổi vượt chín thí sinh giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết 30/8. Trước đó, cô phải trải qua các phần thi năng khiếu, trang phục dạ hội, áo tắm và ứng xử. Ảnh: HK01

Người đẹp cao 1,6 m đăng quang Hoa hậu Hong Kong
 
 

Tạ Gia Di nhận vương miện. Video: TVB.

Tân hoa hậu là thí sinh hải ngoại duy nhất của cuộc thi năm nay. Cô có bố là người Hong Kong, mẹ người Scotland. Cô tốt nghiệp Đại học Edinburgh Napier và hiện làm nghề y tá. Ảnh: Baidu.

Tạ Gia Di trong phần thi áo tắm cùng top 10. Cô cao 1,6 m, số đo ba vòng là 83-58-86 cm. Tân hoa hậu cũng nhận giải "Người đẹp ăn ảnh nhất". Theo On, khán giả hài lòng với nhan sắc hoa hậu năm nay. Cô được khen gương mặt sáng, nụ cười tươi tắn, không cao nhưng thân hình khỏe khoắn. Sina nhận định cô là mỹ nhân lai đẹp nhất những năm gần đây. Ảnh: HK01.

Người đẹp trong trang phục dạ hội. Trả lời báo giới sau đăng quang, cô cho biết bất ngờ về kết quả. "Lúc đó, tôi không biết mình phải làm gì. Thực sự tôi không nghĩ mình sẽ chiến thắng vì tôi nói tiếng Quảng Đông quá tệ". Gia Di còn chuẩn bị trước bài phát biểu nhận giải phòng trường hợp trên sân khấu không biết nói gì. Ảnh: HK01.

Ở phần thi tài năng, cô mặc xường sám trình diễn ca khúc "Bến Thượng Hải" (nhạc Cố Gia Huy, lời Hoàng Triêm). Ảnh: HK01.

Từ Scotland về Hong Kong dự thi hồi đầu tháng 8, trong 14 ngày cách ly, người đẹp giảm được 10 kg nhờ tập luyện và ăn uống khoa học. Trong cuộc thi, khi bị đánh giá tư thế đứng hơi ngửa về phía sau, cô cho biết hồi nhỏ bị tai nạn ôtô dẫn đến chấn thương vùng cổ. Mỗi khi duỗi thẳng lưng, cổ cô bị đau nên theo thói quen hơi ngửa người. Ảnh: Sina.

Gia Di cho biết sau khi đăng quang cô sẽ nghỉ việc tại Scotland, về Hong Kong sống, thực hiện sứ mệnh hoa hậu và tham gia đóng phim. Cô cũng ký hợp đồng hoạt động nghệ thuật với TVB. Người đẹp tích cực học tiếng Quảng Đông để thuận tiện giao tiếp và phục vụ công việc. Ảnh chụp màn hình Instagram Lisamarie Tse.

Trong cuộc thi, Gia Di cho biết cô đăng ký thi hoa hậu để thực hiện mong muốn hướng về nguồn cội của bố. Cô nói: "Bố tôi qua Anh năm 1992 nhưng thuở nhỏ ông sống ở Hong Kong. Vì thế, ông muốn tôi hiểu biết văn hóa, con người Hong Kong. Mỗi năm, tôi đều về nước một lần để thăm người thân và hòa nhập cuộc sống". Người đẹp cho biết sẽ dạy tiếng Anh cho trẻ em Hong Kong. Ảnh chụp màn hình Instagram Lisamarie Tse.

Gia Di khi tốt nghiệp Đại học Edinburgh Napier. Ảnh chụp màn hình Instagram Lisamarie Tse.

Nhan sắc trong quá khứ của tân hoa hậu nhận được nhiều khen ngợi. Ảnh chụp màn hình Instagram Lisamarie Tse.