Thứ sáu, 26/4/2019, 16:00 (GMT+7)

Vẻ đẹp băng giá của hồ sâu nhất thế giới tại Nga  

Nhiếp ảnh gia người Thái Karn Samanvorawong ghi lại khung cảnh hùng vĩ, ngoạn mục tại của hồ Baikal qua ống kính Galaxy S10+.

Hồ Baikal ở phía nam Siberia là hồ nước ngọt có lượng nước lớn nhất, đồng thời là hồ sâu nhất và lâu đời nhất trên Trái Đất. Cái tên Baikal theo tiếng Arab có nghĩa là "Biển hồ vô vàn giọt nước mắt". Qua bộ ba ống kính chất lượng cao của smartphone Galaxy S10+, địa danh nổi tiếng này hiện ra, đầy quyến rũ tựa như thiên đường trên mặt đất.

Hồ Baikal mùa đông mang diện mạo của một hành tinh khác. Bầu trời xanh biếc như nối dài với mặt nước xanh thăm thẳm lặng im dưới lớp băng dày.

Hồ nằm trong một thung lũng tách giãn, tạo thành bởi đới đứt gãy Baikal, nơi lớp vỏ trái đất bị tách ra. Vì vậy, địa hình nơi đây đặc biệt, nhất là mùa đông, mặc dù lớp đất trở nên khô cằn, nhưng nhiếp ảnh gia lại biến sự khô cằn đó thành nghệ thuật khi kết hợp với ánh nắng vàng chiếu rọi. 

Người dân Nga thường gọi Baikal là "biển hồ" và bầu chọn nơi đây là một trong bảy kỳ quan của nước này. Bỏ qua cái lạnh, băng ở hồ Baikal trở thành một thứ nghệ thuật rất đặc biệt. Ống kính góc rộng từ thiết bị và kỹ thuật chọn khung ảnh của nhiếp ảnh gia đã tái hiện khung cảnh hùng vĩ mà nhiều người ước mơ một lần chạm chân đến.

Khi không đóng băng, nước hồ Baikal cũng rất tinh khiết, chứa rất ít khoáng chất. Khi mùa đông đến, mặt nước đông cứng cho phép đi lại trên mặt hồ. Ánh nắng vàng quét trên mặt nước tinh khiết cũng tạo nên khung cảnh ấn tượng về thị giác.

Gần hồ Baikal là thị trấn nhỏ Irkutsk. Tại đây đặt một trong những nhà thờ chính thống đẹp nhất ở Nga, còn được gọi là "Giáo hội đỏ". 

Bảo An