Thứ sáu, 26/2/2021
Thứ tư, 27/1/2021, 15:53 (GMT+7)

Váy cao cấp Dior lấy cảm hứng từ bài Tarot

Dior ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2021 dòng Haute Couture lấy cảm hứng từ các lá bài Tarot.

Dior Haute Couture Xuân Hè 2021
 
 


Bộ sưu tập mới của Dior ra mắt bằng một bộ phim ngắn của đạo diễn Italy - Matteo Garrone, nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang cao cấp Paris mùa mốt Xuân Hè 2021 diễn ra từ ngày 25 đến 29/1. Phim xoay quanh câu chuyện về một cô gái muốn khám phá bản thân. Trên chặng đường lạc vào một mê cung, cô gặp từng nhân vật - lá bài Tarot - và phải đi đến quyết định về cuộc đời mình. Thông qua đó, cô nhận ra những khía cạnh trong tính cách của chính mình và học cách lạc quan về tương lai.

Video: Dior.

Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri nói trên Vogue: "Ở thời điểm khó khăn, một điều gì đó kỳ diệu, một sức mạnh siêu nhiên có thể giúp chúng ta thấy tốt hơn. Đã lâu rồi, tất cả chúng ta đều ở một mình khi xã hội cách ly. Chúng ta suy nghĩ nhiều hơn về bản thân và cuộc sống".

Trong quá khứ, Christian Dior cũng là người có niềm tin mãnh liệt vào năng lực siêu nhiên. Hồi Thế chiến thứ hai, khi em gái ông - bà Catherine - bị bắt vào trại giam phát xít Đức, Dior đã tìm tới thầy bói để trấn an bản thân. Chiuri cho rằng vì sợ hãi và hoang mang, Dior mới nhờ đến việc bói bài với hy vọng tìm ra manh mối về em gái.

Nhiều thiết kế trong bộ sưu tập lần này gồm áo khoác và váy nhung có cấu trúc nếp gấp đều lấy phom dáng từ những thiết kế kinh điển của Christian Dior thập niên 1940, pha trộn phong cách thời kỳ Phục hưng và trung cổ.

Mỗi trang phục đều được thiết kế dựa trên những ký hiệu và ý nghĩa từ bộ bài tarot đầu tiên trong lịch sử thế giới - "Visconti-Sforza" - do danh họa Bonifacio Bembo vẽ vào năm 1400.

Hình ảnh lá bài "Sức khỏe" thể hiện bằng bộ đầm lụa ánh kim họa tiết hoa hồng.

Đầm xuyên thấu màu xanh đá vải gauze gắn pha lê kèm áo choàng có mũ trùm đầu tượng trưng cho lá "Thần chết".

Lá bài "Vòng xoay vận mệnh" với đầm empire thắt ngực làm từ vải gauze.

Một thiết kế đính hoa 3D lấy cảm hứng từ những hàng rào hoa trong khu vườn thời thơ ấu của Christian Dior.

Sao Mai (ảnh: Dior)