Thứ hai, 25/9/2023
Thứ tư, 1/12/2021, 08:00 (GMT+7)

Vacheron Constantin ra mắt đồng hồ phiên bản Nhâm Dần

Thương hiệu Thụy Sĩ Vacheron Constantin tung phiên bản đồng hồ đặc biệt với hình tượng hổ dũng mãnh, lấy cảm hứng từ nghệ thuật cắt giấy Đông - Tây.

Là một phần của Métiers d’Art - bộ sưu tập chứa tinh hoa thủ công cao cấp nhất của Vacheron Constantin, các phiên bản The Legend of Chinese Zodiac xoay quanh chủ đề các con giáp thường niên theo lịch Á Đông. Năm nay, hãng giới thiệu loạt đồng hồ hình tượng hổ nhân năm Nhâm Dần sắp tới.

Hổ là biểu trưng cho quyền lực, sức mạnh và “vua” của muôn loài trong văn hoá Phương Đông. Loài vật này cũng hiện thân của điềm lành, xua đuổi tà ma và mang lại may mắn. Các nghệ nhân Thuỵ Sĩ chuyển hóa hình tượng ấy vào đồng hồ, với hai phiên bản giới hạn mười hai chiếc mỗi mẫu.

Mặt số hai thiết kế lấy cảm hứng từ các nghệ thuật cắt giấy tương đồng tại Trung Quốc và Thuỵ Sĩ: “Tiễn chỉ” (Jianzhi) và Scherenschnitt. Các yếu tố đặc trưng này được truyền tải qua tay nghề bậc thầy điêu khắc và tráng men.

Các hoạ tiết cây cỏ xuất hiện trên mặt số được khắc chìm một nửa trên kim loại. Sự sắp đặt khéo léo các phù điêu chìm nổi tạo hiệu ứng về chiều sâu.

Giai đoạn tiếp theo là tráng men Grand Feu nung ở mức 800-900 độ C. Bằng cách phủ nhiều lớp men liên tiếp, chuyên gia điều chỉnh độ đậm nhạt của mặt số màu xanh lam hoặc màu đồng. Con giáp hổ chế tác bằng bạch kim hoặc vàng hồng, chạm khắc thủ công tinh xảo ở trung tâm mặt số.

Cả hai thiết kế dùng chung bộ chuyển động Calibre 2460 G4, với cơ chế hiển thị chỉ báo ngoại vi, nhường lại vị trí trung tâm mặt số cho hoạ tiết chính. Cơ chế hiển thị không kim được thực hiện thông qua bốn cửa sổ giờ, phút, ngày và tháng.

Các chỉ báo giờ - phút với cơ chế kiểu trôi, ngày - tháng thuộc kiểu nhảy - hiện thân của kỹ nghệ lâu đời từ Maison trong thiết kế và phát triển mặt số.

Đại diện thương hiệu cho biết tất cả bộ phận của bộ chuyển động hoàn thiện ở cấp độ tinh xảo nhất, đáp ứng mọi tiêu chí của Hallmark of Geneva - bảo chứng cho chất lượng mà Vacheron Constantin là đại diện tiêu biểu.

Hiếu Châu (ảnh: Vacheron Constantin)

Tam Sơn là nhà phân phối chính hãng độc quyền thương hiệu Vacheron Constantin tại boutique 61 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Xem chi tiết tại website, Facebook hoặc liên hệ hotline +84 24 3934 7666.