Thứ tư, 2/12/2020
Chủ nhật, 16/2/2020, 09:09 (GMT+7)

Triển lãm hàng không Singapore đông khách bất chấp nCoV

Nhiều người dân tới tham quan triển lãm hàng không Singapore, dù hàng loạt tập đoàn công nghiệp rút khỏi sự kiện do lo ngại virus corona.

Triển lãm hàng không lớn nhất châu Á Singapore Airshow hôm qua bắt đầu mở cửa cho người dân tham quan. Sự kiện năm nay bị phủ bóng bởi dịch viêm phổi corona (Covid-19) khi Singapore ghi nhận tới 67 trường hợp dương tính với nCoV.

Singapore Airshow 2020 diễn ra tại sân bay Changi từ ngày 11 đến 16/2. Trong ảnh, khu trưng bày khí tài quân sự ngoài trời trước giờ mở cửa cho người dân. Ảnh: AFP.

Người dân và các sĩ quan Singapore tập trung bên cạnh tiêm kích đa năng F-15SG, chiến đấu cơ hiện đại nhất trong biên chế không quân nước này. Singapore đang sở hữu 40 chiếc F-15SG do Mỹ chế tạo dựa trên mẫu F-15E Strike Eagle. Ảnh: Lã Linh.

Tiêm kích đa năng Su-30MKM và vận tải cơ A400M của không quân Malaysia tại gian trưng bày tĩnh. Năm nay tiêm kích Su-30MKM không thực hiện nội dung bay biểu diễn. Ảnh: Lã Linh.

Một chiếc F-15SG của không quân Singapore thả mồi bẫy nhiệt trong bài biểu diễn tại triển lãm. Ảnh: AFP.

Siêu tiêm kích F-35B của thủy quân lục chiến Mỹ thể hiện khả năng bay treo tại chỗ. Mỹ triển khai chiếc F-35B tham gia triển lãm để đánh dấu việc Singapore đặt mua 12 phi cơ loại này. Ảnh: Reuters.

Tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ khiến hơi nước ngưng tụ trên thân và cánh khi đột ngột kéo cao trong màn biểu diễn tại triển lãm. Ảnh: AFP.

Singapore Airshow được tổ chức hai năm một lần, diễn ra lần đầu vào năm 2008. Sự kiện này được coi là triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới và đứng đầu châu Á, là nơi gặp gỡ của các quan chức chính phủ và quân sự, cũng như đại diện các tập đoàn hàng không dân sự.

Singapore Airshow 2020 thu hút được nhiều người dân Singapore và khách nước ngoài, nhất là những người đam mê hàng không và quân sự, bất chấp tình hình dịch Covid-19. Ảnh: AFP.

Máy bay săn ngầm và tuần thám biển P-8A Poseidon (trái) và vận tải cơ chiến lược C-17 Globemaster III của không quân Mỹ tại khu trưng bày tĩnh. Ảnh: AFP.

Biên đội trực thăng tấn công AH-64D Apache của không quân nước chủ nhà Singapore trong phần biểu diễn trên không. Ảnh: AFP.

Đội bay Bát Nhất của không quân Trung Quốc lập đội hình trên bầu trời. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc cử đội bay biểu diễn tới tham gia Singapore Airshow. Ảnh: AFP.

Tiêm kích hạng nhẹ J-10 của đội bay Bát Nhất thể hiện động tác bay cắt mặt. Hai phi cơ di chuyển ngược chiều ở khoảng cách an toàn, nhưng vẫn tạo cảm giác rằng chúng sắp đâm vào nhau. Ảnh: AFP.

Ngoài phần trưng bày ngoài trời, triển lãm cũng có những gian hàng trong nhà để các tập đoàn giới thiệu công nghệ.

Tuy nhiên, hơn 70 tập đoàn công nghiệp đã hủy kế hoạch trưng bày sản phẩm tại Singapore Airshow 2020, trong đó có những nhà sản xuất máy bay và khí tài quân sự hàng đầu thế giới như Lockheed Martin của Mỹ. Ảnh: Lã Linh.