Thứ năm, 13/8/2020
Thứ ba, 22/1/2019, 08:21 (GMT+7)

Trang phục đánh lừa thị giác của Thom Browne

Các thiết kế dành cho nam trong show đều được lấy từ trang phục mang tính nữ.

Bộ sưu tập nam Thu Đông 2019 của Thom Browne ra mắt trong Paris Fashion Week vào cuối tuần qua. Như thường lệ, ý tưởng trang phục và cách làm show sáng tạo của nhà thiết kế người Mỹ luôn đem tới những bất ngờ cho khán giả, được các tạp chí thời trang hàng đầu đánh giá cao. Mở đầu show, tám người mẫu trong vai thợ làm bếp cùng mũ và găng tay đặc trưng màu trắng. Tất cả đều được làm từ những miếng nhựa bong bóng dùng để bọc hàng hóa. Chất liệu này cũng được trưng bày ngay trên sàn diễn khi phủ lên 36 chiếc cột sắt dọc theo sàn catwalk.

Thom Browne nam Thu Đông 2019
 
 

Cũng chính những chiếc túi bọc bong bóng trên cột sắt hé lộ điều bất ngờ ở cuối show diễn. Những người mẫu xuất hiện ban đầu trở lại sàn diễn. Một người rút những chiếc túi lên, để lộ 36 con búp bê mặc chính 36 bộ trang phục được giới thiệu trong show với phiên bản tí hon. Ở hậu trường, nhà thiết kế Thom Browne nói trên WWD: "Tôi nghĩ nó thực sự thú vị để cho thấy bộ sưu tập đã bắt đầu như thế nào. Trái ngược với một sự kiện thông thường, chúng ta có thể thấy sự khởi đầu của bộ sưu tập này ở điểm kết thúc".

Tất cả người mẫu catwalk với khuôn mặt được bọc một lớp nhựa trong suốt như thể bị đóng băng vì giá lạnh.

Từ suit, áo sơ mi, bomber, nhà thiết kế biến tấu, ghép chúng lại với những đường may cong tạo eo, sử dụng các loại vải truyền thống dành cho nữ giới như tweed Anh, tweed Harris, len ở đảo Shetland ở Scotland...

Với phong cách bất đối xứng, các trang phục được kết hợp cùng giày cao gót Mary Jane.

Điểm chính của bộ sưu tập là các trang phục sử dụng kỹ thuật trompe-l'œil trên áo khoác, áo sơ mi và cà vạt. Trong tiếng Pháp, trompe-l'œil nghĩa là đánh lừa con mắt, là một nghệ thuật kéo những hình tượng hiện thực vô cùng để tạo ra ảo ảnh quang học. Kỹ thuật này thường được sử dụng trong tranh tường.

Trompe-l'œil khiến chúng ta có cảm giác đang nhìn thấy nhiều lớp quần áo, nhưng thực tế chúng chỉ là một.

Đầm dài được làm từ sơ mi, vest, cardigan, áo khoác dáng dài.

Đầm trễ vai của phụ nữ làm điểm nhấn chính cho bộ cánh pha trộn cả trang phục dành cho nam giới.

Váy corset có đuôi dài quét sàn được làm từ những chiếc áo vest.

Ảnh: Vogue

Sao Mai