Món dễ làm, dễ ăn với những miếng gà xen kẽ bánh mì xiên que nướng giòn tan, thưởng thức cùng xà lách và rượu vang đỏ.
Những cọng rau xanh ngọt ngào, thịt gà thơm phức cùng nước sốt lạ miệng.
Dưa chuột giòn, rong biển thơm, mùi súp đặc trưng của món ăn Nhật sẽ chinh phục vị giác bạn.
Chỉ mất 30 phút, bạn đã có được một món ăn bổ dưỡng và lành mạnh, nhiều đạm, nhiều xơ và ít béo.
Món ăn có đặc trưng của ẩm thực Thái, phù hợp để làm món khai vị.
Đang mùa bơ, bạn có thể làm salad bò bít tết trộn bơ theo phong cách ẩm thực Italia. Nếu không có sốt ceasar, bạn có thể thay bằng mayonnaise, kèm thêm vài giọt chanh.
Chọn rau củ quả đúng mùa, thêm các loại hạt như lạc, vừng, thêm các loại gia vị, bạn sẽ biến salad thành món khoái khẩu của mình.
Nếu yêu thích dâu tây, ngoài cách làm thức uống, bánh kẹo, bạn có thể chế biến loại quả giàu vitamin C này với món salad dưa leo dâu tây.
Món ăn dễ chế biến, hương vị đậm đà, béo nhưng lại không ngấy.
Khi đã chán những món kho, chiên... bạn có thể làm món salad xà lách trộn thịt bò, vừa ngon miệng vừa chống ngấy cho các thành viên trong gia đình.
Gỏi đu đủ giòn giòn có vị chua và cay nồng hay món gỏi rau nhút hải sản với hương vị thơm ngon đặc trưng là món ăn giải nhiệt rất tốt.
Hoa thiên lý, rau muống, bông điên điển, ngọn bí... là những loại rau có sẵn trên đồng ruộng.
Cái ngọt thanh của thịt tôm, hương thơm của hành tây, của sả hòa trong vị cay nồng của mù tạt khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức.
Là thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi Vua đầu bếp Việt 2013, chị Nguyễn Thị Thúy Hồng với món gỏi rau củ phổ tai tôm thịt đã giành được chiếc tạp dề trắng đầu tiên của chương trình.
Chỉ với một ít thơm (dứa), tôm, thịt ba chỉ, dưa leo, cà rốt... là bạn đã có món gỏi thanh ngọt dễ ăn và ngon miệng.
Gỏi bưởi trộn tôm thịt, ốc bươu xào chuối xanh hay salad cam... là những món ăn được biến tấu từ hoa quả mang đến sự lạ miệng cho người ăn.
Gỏi chả cá ngũ vị, gỏi rau muống, gỏi hến... là những món gỏi dễ làm, ngon miệng lại không mang đến cảm giác ngấy trong những ngày đầu năm.
Chả cá mềm, ngọt hòa trong vị chua của xoài, thanh mát của rau, thoang thoảng hương thơm của vừng mang đến sự ngon miệng và không ngấy.
Dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm, có thể ngồi nhâm nhi bất kỳ nơi nào... là lý do món gỏi được nhiều người ưa thích. Dưới đây là hướng dẫn của Rosa về cách làm món gỏi đậm chất Nam bộ này.
Gỏi rau muống chiên giòn là món ăn lạ, ngon và bạn cũng không phải mất nhiều thời gian chế biến.