Xuất thân là món ăn 'nhà nghèo', hương vị thơm ngon lạ miệng, món vả trộn của người Trung đã trở thành đặc sản trong các nhà hàng ở Sài Gòn.
Gỏi đu đủ giòn giòn có vị chua và cay nồng hay món gỏi rau nhút hải sản với hương vị thơm ngon đặc trưng là món ăn giải nhiệt rất tốt.
Gỏi chả cá ngũ vị thơm ngon, đậm đà; gỏi cá trích beo béo, ngọt thịt; gỏi cá mai tươi rói... là những món ăn dễ chế biến, mang đến hương vị thơm ngon lạ miệng.
Sự pha trộn hài hòa giữa thịt cá còn tươi sống với các nguyên liệu hành tây, hành tím, dừa nạo... đem lại một món ngon mang đậm đà hương vị của biển.
Cái ngọt thanh của thịt tôm, hương thơm của hành tây, của sả hòa trong vị cay nồng của mù tạt khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức.
Là thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi Vua đầu bếp Việt 2013, chị Nguyễn Thị Thúy Hồng với món gỏi rau củ phổ tai tôm thịt đã giành được chiếc tạp dề trắng đầu tiên của chương trình.