Cá kho là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng nếu mắc những sai lầm dưới đây sẽ khiến món ăn kém hấp dẫn.
Nhờ lò vi sóng, bạn chỉ mất chừng 20 phút mà có được món ăn với cá ngọt lịm, nước sốt ăn với bún lá rất ngon.
Pate cá hồi có mùi thơm đặc biệt, ăn mềm, đậm đà, lại giàu dinh dưỡng, rất phù hợp với trẻ nhỏ.
Cá hồi giàu chất dinh dưỡng, nhưng nếu không biết chế biến bạn có thể làm hỏng món ăn.
Cá thu kho cà là món ăn quen thuộc của gia đình Thanh Cường, thí sinh người Vĩnh Long vừa lọt vào chung kết Vua đầu bếp Việt.
Thêm chút dầu hào, tương ngọt vào món tôm kho tộ truyền thống, bạn có được một món ăn theo phong cách ẩm thực Trung Hoa, lạ miệng và thơm ngon.
Như một biến tấu của món chả rươi khi mùa rươi chưa đến, chả trứng cá - thịt hấp dẫn và lạ miệng với vị bùi của trứng cá, vị thơm cay của vỏ quýt...
Món cá chiên giòn sốt me rất hấp dẫn vì ngoài cái giòn rụm của cá chiên nóng hổi còn có nước sốt chua ngọt rất dễ ăn.
Đây là cách kho cá theo kiểu truyền thống, dùng chính các nguyên liệu tươi, tự nhiên, không sử dụng gia vị công nghiệp nào. Cá thơm, chắc thịt, xương mềm tan...
Cá kèo chiên hòa quyện với vị chua ngọt dịu của nước sốt me tạo nên vị ngon đặc biệt. Đây là món bạn dễ ghi điểm khi thực hiện cho bữa tiệc cuối năm.
Với những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc, chỉ cần biến tấu, bạn có ngay một món cá vô cùng hấp dẫn, mới lạ để chiêu đãi người thân vào những ngày thu heo may.
Là món ăn mang vị đặc trưng của Nam Bộ với mùi tương hột thơm lừng, nước cốt dừa thơm ngậy.
Cá lóc chiên vàng ươm thơm ngon với hương vị của sả và ớt làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm đậm đà, hấp dẫn.
Cá lóc rất giàu chất đạm và bổ dưỡng. Cá lóc nướng trui vừa dân dã lại vừa đậm đà, hấp dẫn.
Cách chế biến đơn giản, món cá bống rim nước mắm hạt tiêu dậy mùi thơm từ cá và hạt tiêu đem lại cho người thưởng thức cảm giác rất ngon miệng.
Cá rán sốt kiwi với sự tươi ngon của cá và đậm đà nước sốt kiwi, mang đến mùi vị lạ miệng hấp dẫn.
Món ăn đơn giản, dễ làm này có hương vị rất thơm ngon, đặc biệt hợp với thời tiết se lạnh những ngày này.
Chế biến món ăn này bằng nồi áp suất giúp cá chín mềm, thấm đều gia vị mà không bị bể nát, nhìn món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Thường các món cá do nấu không đúng cách sẽ quá chín, bở, khó gắp, hay khô và không có vị. Hầu hết đầu bếp đồng ý rằng cá được nấu với xương sẽ có mùi vị thơm hơn là philê.
Đĩa vịt kho gừng nóng hổi, phần thịt chín mềm thoang thoảng vị cay nồng của gừng khiến bạn thích mê khi thưởng thức.