Chỉ mất một ít thời gian cùng các nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến món hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình.
Thịt cá mềm ngọt, nước lèo có màu vàng đặc trưng của nghệ cùng hương vị đậm đà đem là những nét đặc trưng riêng của bát bún cá Châu Đốc.
Được chế biến từ các nguyên liệu như bún tươi, thịt, tép, rau... bún gỏi dà là món ăn đặc trưng của Sóc Trăng.
Nước dùng được nấu từ gia vị chủ yếu là hạt tiêu, tạo ra hương vị cay nồng đặc biệt cho món ăn này.
Bún tươi, nước dùng, thịt cá thu luộc cùng đĩa rau sống thái nhỏ, chỉ chừng đó thôi nhưng bạn sẽ không quên được hương vị của món ăn khi đã thưởng thức.
Xóm bún mắm ở đường Minh Phụng (quận 6) hay quán bún mắm Trần Huy Liệu (quận 3)... là địa chỉ ưa thích của những tín đồ trót mê hương vị món này.
Bát bún nhiều màu sắc với màu vàng của chả cá chiên, trắng của bún, đỏ của cà chua, xanh của hành cùng hương thơm thoang thoảng của thì là rất hấp dẫn.
Nói đến Tiền Giang, người ta thường nhớ ngay đến hủ tiếu Mỹ Tho, nhưng ở đây còn có một món hủ tiếu cũng nổi tiếng không kém là hủ tiếu sa tế.
Món ngon hủ tiếu sa tế như chứng tích hảo thực Tàu phối hợp gia vị Ấn. Người xưa đã tài tình sáng tạo món ngon, rút tỉa tinh hoa từ hai vùng riêng biệt, nhanh chóng "Sài Gòn hóa", định hình, lưu truyền. Tới nay, hủ tiếu sa tế vẫn đứng vững, chủ yếu tập trung trong vùng Chợ Lớn.
Góc đường Nguyễn Tri Phương - Hùng Vương, thị xã Sa Đéc, có quán hủ tiếu nổi tiếng. Chủ nhân của nó là một nghệ sĩ sân khấu điện ảnh của miền Nam - bà Năm Sa Đéc, người bạn đời của học giả Vương Hồng Sến.