Từng bị cấm trong nhiều thế kỷ, cá nóc độc hiện là đặc sản được nhiều người sành ăn yêu thích khi chế biến thành sashimi, lẩu, nướng, xông khói...
Có thể bạn từng ăn nhiều món được chế biến từ chất thải của người và động vật nhưng không hề hay biết.
Khi những con chạch ngỡ đã thấy lối thoát khỏi cái chết trong miếng đậu phụ, chúng không biết rằng mình đang lao vào một cánh cửa địa ngục khác.
Trung QuốcToàn thân đều chín trừ phần đầu tươi đến mức mắt miệng vẫn cử động, cá âm dương là đặc sản khiến nhiều thực khách e ngại.
Trung QuốcĐậu phụ lông được mệnh danh là một trong những mỹ thực nổi tiếng nhất của tỉnh An Huy, với hương vị đặc biệt du khách không nên bỏ lỡ.
Nếu miền tây nổi tiếng với đuông dừa thì vùng đất Tây Nguyên có nhộng sâu muồng - món ăn không dành cho người “yếu tim”.
IndonesiaNhững con dơi to nằm trên bàn chờ được đem nướng, cạnh bên là các loại thịt như khỉ, rắn...
Chỉ cần ăn một thìa mật ong điên, bạn có thể thấy ảo giác. Nhiều hơn, bạn sẽ bị ngộ độc hoặc thậm chí mất mạng.
Ẩm thực xứ sở chùa tháp nổi tiếng với những món ăn làm từ các loài côn trùng như nhện, bọ cạp, dế...
Dù có cảnh báo về khả năng gây độc dẫn tới tử vong, món cá feseekh vẫn được người Ai Cập ăn rất nhiều trong các dịp truyền thống.
Vào mùa mưa, những người đi rừng Phan Dũng lại bắt những con nhện đen sọc vàng để chế biến thành món ăn bùi béo.
Dù có nhiều cảnh báo về sự độc hại và các báo cáo tử vong vì ăn fesikh (cá đối sống ủ muối), người Ai Cập vẫn yêu thích và thưởng thức món này vào lễ hội mùa xuân hàng năm.
Thịt chuột, nậm pịa, sâu, bọ cạp, rắn, dúi… là những món ăn chỉ nghe đến tên thôi cũng đủ làm người ta cảm thấy rùng mình. Tuy nhiên, nếu có can đảm nếm thử, rất có thể bạn sẽ phải tìm ăn thêm nhiều lần.
Chuột đồng chiên sả ớt, cá rô chiên xù, bánh tâm, bún bì... là những món ngon trong bản đồ ẩm thực cần khám phá dành cho khách du lịch khi đến thăm đất mũi.
Đuông dừa chấm mắm ăn sống, chiên, nướng, luộc, nấu xôi… là những món ngon từ lâu đã trở thành đặc sản miền Tây nức tiếng.
Tới vùng đất nắng gió này, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn độc đáo, ngon khó cưỡng như gỏi lá, xôi măng...
Cá lồi xối mỡ, gỏi dông, dông nướng muối ớt, bánh hỏi lòng heo hay gỏi ốc là những món tuyệt ngon bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch đến vùng đất nắng gió này.
Những chú nòng nọc bụng trắng tinh, béo mẫm và mềm mại nằm ngon lành trên bát măng om nghi ngút khói là thứ đặc sản làm không ít người phải ngại ngần khi lần đầu thưởng thức.
Ngoài món thịt thú rừng nướng được ưa dùng ở các vùng miền núi, khi đến bản Mường Thanh Hóa du khách còn được thết đãi bánh trứng kiến hoặc thịt lợn muối chua.
Về U Minh, không chỉ được hòa mình vào một vùng sông nước thiên nhiên rộng lớn, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ẩm thực lạ miệng và dân dã.