Không lâu sau nhận niềm vui CLB Hà Nội trụ hạng V-League, bầu Kiên bị bắt để làm rõ hành vi 'kinh doanh trái phép' liên quan đến 3 công ty của ông này.
Nguyên thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Hưởng đã nhận lời làm cố vấn an ninh cho VPF. Công ty còn mời Cục An ninh chính trị nội bộ tham gia giám sát công tác trọng tài tại các giải đấu do VPF tổ chức.
V-League trong ba năm gần nhất đã tồn tại vấn đề phi luật: một ông chủ sở hữu hai đội bóng. VFF bất lực nhìn ông bầu Đỗ Quang Hiển sở hữu cả Hà Nội T&T lẫn SHB Đà Nẵng và bài toán này giờ được chuyển tới tay VPF.
Khẳng định mục tiêu của VPF không phải kiếm lợi nhuận, Phó chủ tịch tài chính, nội chính Nguyễn Đức Kiên cũng cam kết Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ không bị lỗ ngay ở năm đầu tiên.
Tình nguyện “vác tù và hàng tổng” với một Hội đồng quản trị hiểu nhau, chung chí hướng và không nhận lương, ông Võ Quốc Thắng không hứa hẹn nhưng tin tưởng VPF sẽ hoàn thành mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam tới bến bờ chuyên nghiệp.
> Bầu Thắng làm Chủ tịch VPF / 'VPF phải có cái tâm'
Sáng 14-12, Đại hội cổ đông Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) với sự tham dự của 28 CLB đã bầu ông Võ Quốc Thắng - chủ tịch CLB Bóng đá Đồng Tâm Long An làm chủ tịch hội đồng quản trị VPF.
> 'VPF phải có cái tâm' / VPF và nỗi lo 'bình mới rượu cũ'
Đặt nhiều kỳ vọng vào VPF, các chuyên gia, HLV Việt Nam cho rằng, để cải tổ bóng đá Việt Nam, đòi hỏi những người ngồi ghế chủ chốt của công ty này phải có cái tâm sáng.
> VPF và nỗi lo 'bình mới rượu cũ'
Mang sứ mệnh đem đến độ sạch sẽ, sự chuyên nghiệp, tính hấp dẫn cho hai giải V-League và hạng Nhất nhưng VPF bị nghi ngờ sẽ là chuyện “bình mới rượu cũ” bởi nhân sự chủ chốt của công ty này là những người đã quen mặt ở VFF.
> VPF đối diện với thử thách / VPF sẽ ra đời sau 12 ngày nữa
Hôm nay, công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VPF nhận giấy phép thành lập. VPF đang chập chững đi những bước đầu tiên, nhưng từ lúc này nền bóng đá Việt Nam đã phải đối diện với áp lực để thay đổi.
Việc VFF mở toang cánh cửa đón các cầu thủ gốc Việt đang tạo nên một xu hướng mới trong công tác tuyển chọn nhân lực của các đội bóng và giảm tải áp lực cạnh tranh ở các giải bóng đá trong nước cho các cầu thủ có gốc gác Việt Nam.
Một ngày trước Đại hội cổ đông thành lập công ty VPF, những vấn đề về nhân sự và thay đổi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đang nhận được sự quan tâm của dư luận.
Hôm qua, Bộ VH-TT&DL đã ký công văn đồng ý với chủ trương thành lập công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VPF. Việc thành lập công ty đang được xúc tiến để kịp điều hành mùa giải 2012.
Từ Gia Lai, trong cuộc trao đổi chiều nay với VnExpress.net, bầu Đức khẳng định VPF ra đời sẽ thay đổi hoàn toàn cơ chế quản lý trước đây với mục tiêu hướng tới bóng đá sạch và một sân chơi sòng phẳng. > Bầu Kiên 'ghi bàn' vào phút chót
Trong phiên họp thường niên không mời báo chí dự cùng, bầu Kiên - cha đẻ của đề án thành lập công ty VPF và được coi là người đại diện cho nhóm các ông bầu đã đăng đàn thuyết phục VFF thay đổi quan điểm và đồng ý thành lập Công ty tổ chức V-League dưới dạng cổ phần.
Đại hội thường niên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra hôm nay (4/11) quyết định Công ty tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ được thành lập theo mô hình công ty cổ phần.
Các ông bầu đã đề nghị giảm cổ phần của Liên đoàn bóng đá VN tại công ty VPF từ 35,6% còn khoảng 25%.
Những cuộc tranh cãi về mô hình hoạt động của VPF đã bắt đầu khi ông bầu Đoàn Nguyên Đức từ Gia Lai đã lên tiếng phản đối quyền quản lý công ty cổ phần bóng đá Việt Nam của VFF.
Sau cuộc gặp chiều 10/10, VFF với đại diện các ông bầu đã đi đến thống nhất cơ sở, thủ tục pháp lý để sớm đăng ký kinh doanh Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
> VPF thay VFF làm V-League / Các ông bầu đòi lập Công ty bóng đá Việt Nam
Chiều nay, Lê Công Vinh đặt bút ký vào bản hợp đồng ba năm với CLB Hà Nội.ACB. Chuyện Vinh cập bến CLB của bầu Kiên chỉ là vấn đề thời gian, nhưng tiền đạo này thổ lộ đã phải suy nghĩ rất kỹ.
AVG đang sở hữu bản quyền truyền hình V-League trong 20 năm. Các ông “bầu” cho rằng, đây là bản hợp đồng mâu thuẫn với Luật Thể dục thể thao, cần phải xét lại.