Bánh tráng cuốn dài một mét, giá 25.000 đồng, đang là món ăn vặt mới lạ thu hút nhiều thực khách trẻ.
Quán bột chiên Bà Tư thu hút thực khách bởi sự kết hợp mới mẻ giữa bột chiên khoai môn và phô mai kéo sợi.
Hà NộiQuán chè thập cẩm truyền thống mở cửa từ khoảng năm 1976. Ly chè đỗ đen, đỗ xanh chỉ 10.000 đồng, không tăng giá từ 2007 đến nay.
Đường Hồ Thị Kỷ không chỉ có chợ hoa lớn nhất TP HCM, nơi đây còn có khu phố ẩm thực hấp dẫn với hơn 100 gian hàng.
Hà NộiNhững chiếc há cảo, bánh tôm giòn rụm, nóng hổi là gợi ý cho thực khách vào buổi chiều se lạnh, giá từ 17.000 đồng một phần.
Hà NộiChè khúc bạch, chè sen hay hoa quả dầm... là những món thanh mát, được nhiều thực khách yêu thích vào những ngày thời tiết oi nóng.
Mắm ba khía đậm đà thấm vào sợi đu đủ khiến các tín đồ ăn vặt yêu thích.
Shiltarae Bingsu là món tráng miệng kiểu Hàn Quốc khiến nhiều thực khách tưởng là mỳ hoặc miến nếu không nhìn kỹ.
Góc xôi nhỏ xíu của bà Liên ở chợ Tân Mỹ, quận 7 mở bán từ 15h hôm trước đến 10h sáng hôm sau.
Không có biển hiệu tên quán, món ăn nhưng miến lươn trên phố Nguyễn Chế Nghĩa vẫn hút khách nhiều năm nay.
Quán nước có tuổi đời 25 năm nằm ở vỉa hè quốc lộ 22 luôn đông khách nhờ cách chế biến đồ uống đặc biệt.
Gần một tháng nay, từ 18h, hàng trăm người xếp hàng dài cả nửa tiếng để mua món sữa tươi trân châu trên vỉa hè.
Dưới đây là một số gợi ý dành cho thực khách vào những ngày đầu của mùa đông.
Sữa chua muối có giá 1.000 đồng một hũ, là món ăn vặt được bán thành một khu ở chân cầu Trần Thị Lý.
Bán duy nhất loại bánh ngọt nhân đậu xanh bé tí hon, lại không có chỗ ngồi cho khách nhưng quán ở Ô Quan Chưởng luôn đắt khách.
Nguyên liệu, cách chế biến khác nhau nhưng tình yêu với các món ăn đường phố luôn có mặt ở mọi nơi. Người dân địa phương và du khách đều yêu thích pizza, bánh mỳ kẹp xúc xích, crepe, doner kebab...
Về Mỹ Tho ăn hủ tiếu, ghé Cần Thơ ăn bánh cóng, tiện dừng chân ở Bạc Liêu chén cơm ba khía muối rồi mua chút bánh pía làm quà ở Sóc Trăng.
Trong nghệ thuật ăn uống, người Nhật có khả năng tạo nên những món tráng miệng tinh xảo bắt mắt đến mức không một thực khách nào nỡ ăn.
Lang thang các chợ để khám phá ẩm thực dân dã, thử các món mà người Thái ăn hàng ngày là một trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến đất nước này.
Đặt chân đến vùng đất Ban Mê, thực khách có thể sẽ bị hớp hồn với tô bún đỏ đậm đà màu sắc hoặc nhớ mãi hương vị của những chiếc bánh ướt thịt nướng thơm phức trên bàn.